Chùa Nghệ sĩ đã gỡ tấm bảng 'Nghĩa trang nghệ sĩ'

0 Thanh Niên Online

Trao đổi với Thanh Niên, đạo diễn Hồng Dung xác nhận thông tin tấm bảng 'Nghĩa trang nghệ sĩ' tại chùa Nghệ sĩ đã được tháo gỡ xuống vào chiều 20.6.

Chùa Nghệ sĩ đã gỡ tấm bảng 'Nghĩa trang nghệ sĩ' - ảnh 1

Cổng chùa Nghệ sĩ đã được trả về nguyên trạng vào chiều 20.6

L.X

Theo ghi nhận của Thanh Niên, vào chiều 20.6, tấm bảng Nghĩa trang nghệ sĩ đã được tháo gỡ ở trước cổng chùa Nghệ sĩ (Gò Vấp, TP.HCM). Đạo diễn Hồng Dung - Trưởng ban Ái hữu Nghệ sĩ, thuộc Hội Sân khấu TP.HCM xác nhận thông tin này. Bà cho biết việc tháo gỡ tấm bảng là theo yêu cầu của phía Hội Sân khấu TP.HCM để chờ quyết định chính thức và sẽ có buổi thông tin đến báo chí.

Trước đó, sáng 20.6, phóng viên Thanh Niên có mặt ở chùa Nghệ sĩ (Gò Vấp, TP.HCM) để ghi nhận tình hình. Thời điểm đó, tấm bảng hiệu Nghĩa trang nghệ sĩ (kèm tên Hội sân khấu TP.HCM), được treo ở khu vực cổng. Một người làm công quả tại chùa cũng xác nhận tấm bảng này được thay vào chiều 18.6.

Chùa Nghệ sĩ đã gỡ tấm bảng 'Nghĩa trang nghệ sĩ' - ảnh 2

Vào sáng 20.6, tấm bảng hiệu Nghĩa trang Nghệ sĩ vẫn còn được treo trước cổng chùa Nghệ sĩ

thạch anh

Lịch sử của chùa Nghệ sĩ được tính từ năm 1958, khi nghệ sĩ cải lương Phùng Há vận động Hội Ái hữu nghệ sĩ mua mảnh đất lớn tại quận Gò Vấp để làm nơi chôn cất cho các nghệ sĩ sau khi qua đời. Do kinh phí hạn hẹp, đất bị bỏ không gần 10 năm.

Trong thời gian đó, ông bầu Năm Công xin được dựng am trên đất để tu hành. Năm 1970, ông bầu của gánh hát Dạ Lý Hương bỏ ra 100 cây vàng mua lại am thờ và xây dựng thành ngôi chùa. Tính đến thời điểm cuối năm 2008, chùa đã có 546 ngôi mộ và hơn 500 lọ cốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chùa Nghệ sĩ đổi tên thành Nghĩa trang Nghệ sĩ

Chùa Nghệ sĩ đổi tên thành Nghĩa trang Nghệ sĩ

Một nguồn tin của Thanh Niên cho biết chùa Nghệ sĩ (Gò Vấp, TP.HCM) sẽ đổi tên thành Nghĩa trang Nghệ sĩ. Theo ghi nhận chúng tôi tại nơi đây, tấm bảng hiệu cũng đã được thay là Nghĩa trang Nghệ sĩ.