(TNO) Ngày 29.10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết, các mẫu mực khô nguyên con và xé sợi lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP.HCM không phải là "mực cao su".
Theo ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP Bộ Y tế, có 6 mẫu (5 mẫu mực khô nguyên con và 1 mẫu mực khô xé sợi) do Chi cục ATTP TP.HCM lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm về các chỉ tiêu chất lượng (protein), ATTP (citric acid, phẩm màu) và thành phần nhựa tổng hợp (PE).
Kết quả cho thấy các mẫu có hàm lượng protein trung bình 30,43%; độ ẩm trung bình 18,36%; hàm lượng đường trung bình 35,14%; muối 2,6%; bột ngọt 2,38%.
Tất cả các mẫu không chứa phẩm màu công nghiệp, các chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép theo quy định. Như vậy, các mẫu mực trên không phải là “mực giả”, “mực khô làm giả bằng nhựa, cao su”…
Tuy nhiên, ông Trung cũng khẳng định, các địa phương vẫn tiếp tục lấy mẫu các sản phẩm thuộc nhóm nguy cơ như thực phẩm bao gói, thịt và sản phẩm từ thịt, sữa, nước đóng chai... để chủ động giám sát và cảnh báo khi phát hiện yếu tố nguy cơ.
Nam Sơn
Bình luận (0)