Chua thơm lẩu cá điêu hồng

02/01/2013 16:03 GMT+7

Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn.

Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn.

Lẩu cá điêu hồng

Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng: 1 con (800 gr-1kg)

- Thơm: ¼ trái, cà chua: 2 trái, măng chua: 150 gr

- Nước cốt me: 2 muỗng cà phê

- Hành lá, thì là: tùy thích. Hành tím: 2 củ.

- Gia vị: muối: 1 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, nước mắm: 2 muỗng canh, hạt nêm: ½ muỗng cà phê.

Cách làm:

- Làm sạch cá, cắt khúc.

- Cắt cà chua làm 6 múi, cắt thơm thành những lát mỏng

- Cắt mỏng hành tím, phi thơm trong dầu nóng. Cho cà chua vào xào, sau đó cho tiếp thơm và măng chua. Nêm muối, đường.

- Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Nếm muối, đường, me vào cho có vị chua, ngọt hợp khẩu vị.

- Thả cá điêu hồng vào.

- Hành lá và thì là cắt khúc, cho vào ăn dần.

- Dùng kèm với bún tươi.

Bài: Nhật Khuê. Ảnh: S.T

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.