Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM đồng ý cho con đi học trực tiếp

Nguyễn Loan
Nguyễn Loan
05/12/2021 22:29 GMT+7

Theo khảo sát nhiều trường tiểu học ở TP.HCM, chỉ có hơn chục phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp, thậm chí có một số trường không có phụ huynh nào đồng ý.

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM cho đến ngày 5.12, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp, số còn lại chưa đồng ý.

Cụ thể, mới đây Sở GD-ĐT TP.HCM đã thực hiện việc khảo sát ý kiến của phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM. Trong đó có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát nhưng chỉ có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý, chiếm tỷ lệ hơn 70%.

Không nhiều phụ huynh đăng ký cho con đi học lại

chụp màn hình

Đặc biệt, nhiều trường tiểu học ở nội thành TP chỉ có hơn 10 phụ huynh học sinh lớp 1 đồng ý cho con em đi học như: Trường tiểu học Trần Quang Diệu (Q.3) có 13 phụ huynh đồng ý, Trường tiểu học Trần Văn Đang (Q.3) có 17 phụ huynh, Trường Bến Cảng (Q.4) có 13 phụ huynh, Trường Điện Biên (Q.10) có 15 phụ huynh… Có 4 trường tư thục không có phụ huynh nào đồng ý cho con đi học trực tiếp trong đợt này.

Bản tin Covid-19 ngày 5.12: Cả nước 14.314 ca mới | Thần tốc hơn nữa trước diễn biến dịch bệnh

Tương tự ở các vùng ngoại thành, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con đi học cũng rất thấp. Như huyện Củ Chi, dù thuộc vùng xanh nhưng có đến 5 trường: Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2; Huyện Cần Giờ cũng có Trường Lý Nhơn, Đồng Hòa số phụ huynh đồng ý cho con đi học dưới 20 người…

Hầu hết phụ huynh lớp 1 tại TP.HCM chưa muốn cho con đến trường học trực tiếp trong thời gian này

n.l

Trước đó, sau khi TP.HCM công bố kế hoạch cho học sinh lớp 1 đi học lại từ ngày 13.12 thì các trường tiểu học đã đồng loạt thực hiện khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc cho con đi học lại. Nhiều phụ huynh cho biết, do còn e ngại tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM hiện nay, hơn nữa trẻ đã học gần hết học kỳ 1 nên phụ huynh không mong muốn con mình đi học lại trong thời điểm này.

Tương tự, ở bậc mầm non, kế hoạch sẽ đi học sau đó một tuần, nhưng theo khảo sát của các trường tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học lại cũng cực kỳ thấp, nhiều trường chỉ có 1-2 phụ huynh đồng ý, hầu hết các trường khác cũng chỉ xấp xỉ được 10 bé.

Ví dụ như ở Trường mầm non Cẩm Tú (Q.Bình Tân) có 9/123 trẻ lớp lá được cha mẹ đăng ký cho đi học, Trường mầm non tư thục 1/6 (Q.Bình Tân) có 10/80. Còn ở Q.1, thông qua việc lấy ý kiến phụ huynh thì Trường mầm non Lê Thị Riêng có tỷ lệ cao nhất đạt 21,82%; thấp nhất là Trường mầm non Phạm Ngũ Lão chỉ có 3,17%. Các trường còn lại hầu hết chỉ có dưới 10 trẻ được cha mẹ đăng ký.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.