Chuẩn bị lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia tại Bình Thuận

Quế Hà
Quế Hà
22/03/2023 09:34 GMT+7

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã trao đổi với Thanh Niên về việc chuẩn bị cho lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ diễn ra vào tối 25.3.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" được Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức vào tối 25.3, tại TP.Phan Thiết. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của ngành VH-TT-DL và tỉnh Bình Thuận. Lễ khai mạc có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại diện các bộ ngành T.Ư.

Trả lời Báo Thanh Niên về công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc quan trọng này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh, Phó trưởng ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc cơ bản đã hoàn thành.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ hoành tráng chưa từng có tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Toàn cảnh sân khấu cho đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 nhìn từ trên cao nằm ngay sát bãi biển xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết

PHẠM DUY

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt nội dung kịch bản chương trình lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia; lựa chọn đơn vị tổ chức, tổng đạo diễn và hơn 600 diễn viên liên tục tập luyện cho chương trình nghệ thuật đêm khai mạc hơn 1 tháng qua.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc sẽ quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Võ Hạ Trâm, Ali Hoàng Dương… sử dụng công nghệ trình diễn, hiệu ứng hiện đại như công nghệ thực tế ảo hoặc thực tế ảo mở rộng, 3D Mapping (kỹ thuật ánh sáng chuyển động)...

Bên cạnh đó, còn có màn trình diễn của 7 dù lượn động cơ diễn ra trước thời điểm bắt đầu lễ khai mạc; trình diễn 36 khinh khí cầu xung quanh không gian lễ khai mạc. Đặc biệt là màn trình diễn của 300 drone light (máy bay không người lái) xếp hình nghệ thuật trên bầu trời từ 10 - 12 phút và kết thúc bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ hoành tráng chưa từng có tại Bình Thuận - Ảnh 3.

Họa sĩ đang say mê vẽ trang trí sân khấu

QUẾ HÀ

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cho biết, các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận sẽ thể hiện được những nét đặc sắc của con người, vùng đất, phong cảnh thiên nhiên, văn hóa đặc trưng các dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng; thông qua chuỗi sự kiện có nội dung sâu sắc, hấp dẫn, được tổ chức hiệu quả, thiết thực, có trọng tâm trong không gian liên kết giữa các tỉnh.

Đồng thời, các hoạt động sẽ bám sát chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh", mỗi hoạt động được tổ chức phải được xây dựng thành kế hoạch, chương trình cụ thể, ưu tiên tổ chức các hoạt động có tính chất điểm nhấn, hấp dẫn, có sức lan tỏa rộng và có tính liên kết cao.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ hoành tráng chưa từng có tại Bình Thuận - Ảnh 6.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh, Phó ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia đón du khách quốc tế ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023

QUẾ HÀ


Ông Nguyễn Minh nhấn mạnh, Năm Du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh" là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các ngành và của người dân về sự phát triển du lịch bền vững.

Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023 góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với du khách.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia sẽ hoành tráng chưa từng có tại Bình Thuận - Ảnh 7.

Khán đài cho khán giả đã lắp đặt hoàn chỉnh

QUẾ HÀ

Từ đó, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người và quê hương Bình Thuận, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam nói chung và đến Bình Thuận nói riêng.

"Chúng tôi hi vọng, sau Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ góp phần đầu tư hơn nữa cho kết cấu hạ tầng tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né, khu du lịch đảo Phú Quý và các điểm tham quan, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho du lịch. Mặt khác, thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch với các địa phương trên cả nước, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng" - ông Nguyễn Minh chia sẻ.

PV Thanh Niên ngày 21.3 có mặt tại vị trí sẽ diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - "Bình Thuận - Hội tụ xanh". Tại đây, rất nhiều công nhân, thợ máy, kỹ thuật viên của nhiều đơn vị đang ráo riết hoàn thiện sân khấu, lắp đặt thiết bị máy móc, trang trí. Sân khấu được thiết kế hoành tráng bằng hệ thống giàn sắt lắp ghép có thể chịu tải được hàng chục tấn. Sân khấu cho khán giả có thể đủ cho 4.000 người đã được chuẩn bị.

Ngoài ra, Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an và Tiểu ban An ninh trật tự do đại tá Lê Thanh Hùng - Phó giám đốc Công an Bình Thuận dẫn đầu, đã đến kiểm tra các khâu an ninh cho lễ khai mạc quan trọng này.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.