Chức vô địch U.23 Đông Nam Á là danh hiệu mà Việt Nam còn thiếu

26/02/2022 10:26 GMT+7

Bóng đá Việt Nam" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Bóng đá Việt Nam được xem là một trong những nền bóng đá hùng mạnh của Đông Nam Á, nhưng chúng ta chưa bao giờ đoạt chức vô địch U.23 Đông Nam Á.

U.23 Việt Nam (áo trắng) trước cơ hội làm nên lịch sử

vương anh

Với sự đầu tư đào tạo trẻ của các CLB trên cả nước, các đội tuyển trẻ Việt Nam tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua. Nhưng chúng ta chưa một lần vô địch U.23 Đông Nam Á do giải đấu này bị gián đoạn khá lâu và giải năm nay mới là lần thứ 3 được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Việc giải U.23 Đông Nam Á ít được tổ chức cũng có lý do khách quan vì SEA Games sau này thường dùng đội tuyển U.23 hoặc gần đây là U.22 + 3 nên giải U.23 bị bỏ quên.

U.23 Việt Nam thể hiện bản lĩnh nhà vô địch trước Thái Lan thế nào?

Lần đầu tiên tổ chức giải năm 2005 tại Thái Lan, chủ nhà Thái Lan đoạt chức vô địch sau chiến thắng Singapore 3-0. Lần thứ 2 giải tổ chức năm 2019 tại Campuchia, Indonesia đăng quang khi đánh bại Thái Lan 2-1 trong trận chung kết. Ở giải đấu này, U.23 Việt Nam đoạt hạng ba với chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Campuchia.

Niềm vui của đội U.23 Việt Nam sau khi lọt vào chung kết

Vương Anh

Trong đấu trường Đông Nam Á, Việt Nam đã sưu tập đầy đủ các chức vô địch U.16, U.19, SEA Games, AFF Cup, nên độ tuổi duy nhất còn thiếu chức vô địch là U.23.

Vì thế, trách nhiệm làm nên lịch sử được đặt vào tay HLV Đinh Thế Nam và các học trò của mình.

Dù thiếu hụt lực lượng do Covid-19, nhưng U.23 Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh và sự kiên cường của mình khi thắng Timor Leste ở bán kết với chỉ 13 cầu thủ.

Dụng Quang Nho (6) kịp khỏi bệnh là tin rất vui với U.23 Việt Nam

Vương anh

Gặp Thái Lan, U.23 Việt Nam chắc chắn có sự tăng cường 3 cầu thủ vừa khỏi bệnh là Dụng Quang Nho, Trần Mạnh Quỳnh và Trương Đức Mạnh nên sẽ tự tin hơn để đối đầu với đàn voi chiến.

Với lực lượng “hùng hậu” khi có hơn 2 người trên băng ghế dự bị, hy vọng U.23 Việt Nam sẽ góp thêm chức vô địch ở lứa tuổi mà bóng đá Việt Nam còn thiếu ở đấu trường Đông Nam Á.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.