Những món ăn mang ý nghĩa đoàn viên, thịnh vượng và phát tài trong năm mới luôn là ưu tiên trong mâm cỗ ngày tết. Không chỉ ý nghĩa, sự hài hòa về màu sắc khi kết hợp với thức uống phù hợp còn giúp tăng vẻ đẹp và hương vị của bàn tiệc ngày cuối năm.
Gia đình quây quần bên nhau chung đón thời khắc vàng - Ảnh: Sapporo
|
Đầu tiên, món khai vị gỏi thịnh vượng với nguồn gốc từ Singapore là biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Món ăn được làm từ 27 nguyên liệu, mỗi loại đều mang một ý nghĩa may mắn trong năm mới. Cá biểu tượng của sự phồn thịnh là lời chúc sung túc cả năm; ngũ vị hương và tiêu gợi liên tưởng đến sự thịnh vượng; cà rốt có sức hấp dẫn đối với vận đỏ… Món ăn đặc biệt phải được trộn tất cả vào nhau, với ý nghĩa cùng ước cho nhau may mắn, thịnh vượng và sức khỏe. Người ta tin rằng, khi ăn gỏi mọi người càng tung cao thì tài lộc, may mắn càng nhiều.
Món trứng cuộn tôm với ý nghĩa đoàn viên, sum vầy thể hiện qua cách trình bày đẹp mắt với tôm và các loại rau củ băm nhuyễn được ôm trọn trong những lát trứng vàng ươm. Cách bài trí trên ví như các thành viên trong gia đình được gắn kết, ôm trọn trong vòng tay của tình thân. Từng lát trứng cuộn tròn được tỉ mỉ xếp thành chiếc bát úp tròn trịa, viên mãn mang ý nghĩa hạnh phúc đong đầy.
Trong “thời khắc vàng” của năm, gà mẫu tử đoàn viên là món ăn gợi sự sum vầy, ấm áp. Gà luộc dùng trong những ngày tết thường mang ý nghĩa cho sự khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy. Màu vàng tươi của gà còn gợi sự may mắn, phúc lộc. Do đó, gà mẫu tử đoàn viên không chỉ có ý nghĩa đánh dấu thời khắc chuyển sang năm mới mà còn là chúc cho mọi người trong gia đình một năm mới bình an, may mắn.
Với thông điệp “Chung đón thời khắc vàng”, thương hiệu bia đến từ xứ sở mặt trời mọc Sapporo mong muốn được cùng người VN chung vui, đánh dấu những kỷ niệm đẹp nhất trong năm qua. Sapporo lon 330 ml lấy màu vàng kim làm chủ đạo trong thiết kế, nhằm truyền tải lời chúc may mắn, bình an và phúc lộc trong năm mới. Màu vàng óng của bia sẽ tô điểm thêm bàn ăn ngày cuối năm, hương vị thơm nồng đến từ Nhật Bản sẽ góp phần làm tăng hương vị của bữa cơm đoàn viên. Song hành với người Việt, “người bạn” Sapporo sẽ cùng bạn ghi dấu những thời khắc quan trọng trong năm và chung đón một mùa tết ý nghĩa.
Cách bảo quản chất lượng và uống bia Sapporo đúng cách tại nhà
- Trong quá trình vận chuyển bia cần thận trọng, tránh làm lon bị móp.
- Bảo quản bia ở nhiệt độ từ 4 - 8oC (tương đương nhiệt độ ngăn mát), lon bia phải để đứng, không ngả nghiêng.
- Ly uống bia cần rửa sạch, để khô tự nhiên. Giữ lạnh ly ở 4 - 8oC trước khi uống để tăng vị ngon của bia.
- Khi rót bia ra ly cần đảm bảo ly bia phải có bọt. Bọt bia giúp ngăn cản sự tiếp xúc của ô xy bên ngoài với bia, giữ vị bia thơm ngon lâu hơn.
|
Bình luận (0)