Trần Quyết Chiến lần đầu đoạt HCV SEA Games

0 Thanh Niên Online

Tay cơ số 3 thế giới Trần Quyết Chiến đã đánh bại người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến trong trận chung kết nội dung carom 3 băng tại SEA Games 31 để lần đầu có được chiếc HCV.

DIỄN TIẾN CỦA TRẬN ĐẤU

Đây là trận đấu thật sự căng thẳng cho riêng hai tay cơ Việt Nam khi Trần Quyết Chiến lẫn Nguyễn Đức Anh Chiến đều muốn có được chiếc HCV tại một kỳ SEA Games. Bởi nội dung carom 3 băng rất ít khi được tổ chức tại các kỳ SEA Games và đây sẽ là cơ hội để cả hai có thể làm được điều này.

Trần Quyết Chiến lần đầu đoạt HCV SEA Games - ảnh 1

Tay cơ Nguyễn Đức Anh Chiến

Giang phạm

Trận đấu đã được khởi đầu rất cân bằng khi cả hai đã tạo ra được thế so kè điểm số cho đến gần giữa trận đấu. Đến thời điểm này, tay cơ Trần Quyết Chiến bắt đầu thể hiện được đẳng cấp với những series điểm để vượt lên dẫn trước 31/16. Những nỗ lực của Nguyễn Đức Anh Chiến chỉ có thể giúp anh rút ngắn tỷ số trước khi người đồng đội giành chiến thắng với tỷ số 40/24 sau 23 lượt cơ.

Trần Quyết Chiến lần đầu đoạt HCV SEA Games - ảnh 2

Lần đầu Trần Quyết Chiến giành HCV SEA Games

Giang phạm

Với chiến thắng trước người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã trở thành tay cơ thứ hai của Việt Nam đoạt được tấm HCV SEA Games sau khi Nguyễn Quốc Nguyện làm được điều này vào năm 2011. Tấm huy chương quý giá tại kỳ SEA Games trên sân nhà cũng là động lực và đem lại sự tự tin cho Trần Quyết Chiến tại giải đấu World Cup TP.HCM được diễn ra chỉ sau vài ngày.

* NHẬN ĐỊNH

Tại SEA Games lần này, cả hai đã chưa có được đối thủ lớn trên con đường vào đến chung kết. Chính vì vậy, trận chung kết giữa hai tay cơ TP.HCM sẽ có được chất lượng chuyên môn rất cao. Cả hai đều sẽ rất quyết tâm để giành chiến thắng để có được danh hiệu vô địch SEA Games, một danh hiệu rất khó có cho các tay cơ.

Trần Quyết Chiến lần đầu đoạt HCV SEA Games - ảnh 3

Tay cơ Trần Quyết Chiến đang quyết tâm tìm danh hiệu chưa từng có trong sự nghiệp

MINH TÂN

Hiện tại, Trần Quyết Chiến đang xếp hạng 3 thế giới và thành tích nổi bật nhất chính là danh hiệu World Cup 2018 tại TP.HCM. Anh đang là tay cơ được xem khó chơi nhất trong làng billiards carom 3 băng hiện tại. Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến cũng đang nằm trong tốp 20 thế giớ và đã từng là á quân giải VĐTG.

Trần Quyết Chiến lần đầu đoạt HCV SEA Games - ảnh 4

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến

MINH TÂN

Trận chung kết sẽ được diễn vào lúc 14 giờ tại nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm