Huyền thoại billiards Efren Reyes chiến thắng lớn trước người hâm mộ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Tay cơ 67 tuổi người Philippines Efren Reyes đã kết thúc nội dung carom 1 băng tại SEA Games 31 với một chiếc HCĐ sau thất bại trước Nguyễn Trần Thanh Tự ở vòng bán kết diễn ra vào chiều nay 18.5.

Huyền thoại billiards Efren Reyes chiến thắng lớn trước người hâm mộ Việt Nam - ảnh 1

Trận đấu bán kết giữa Efren Reyes và Thanh Tự sẽ không có gì bàn đến về chuyên môn khi tay cơ người Philippines là huyền thoại của nội dung Pool. Trong khi đó, tay cơ nước chủ nhà chuyên về nội dung Carom và cũng đã từng tham dự các kỳ World Cup ở nội dung 3 băng.

Huyền thoại billiards Efren Reyes chiến thắng lớn trước người hâm mộ Việt Nam - ảnh 2

Thanh Tự xin phép được chụp hình với huyền thoại billiards Efren Reyes

MINH ĐIỀN

Tuy nhiên, với việc “phù thủy” Reyes tiếp tục đại diện cho đất nước Philippines tham dự thêm một kỳ SEA Games và đoạt tấm HCĐ được coi là chiến thắng cho tay cơ đã 67 tuổi. Nhưng tấm huy chương lớn hơn tất cả chính là việc ông để lại hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ billiards tại Việt Nam. Một huyền thoại giản dị, hòa đồng và cũng rất hài hước.

Huyền thoại billiards Efren Reyes: ‘Cảm ơn người Việt Nam’, nói lý do bỏ lỗ chơi carom

Bình luận viên của trang Minh Điền Billiards cũng đã phải thốt lên khi xem trận đấu: "Khi ông bước ra sân thi đấu tại SEA Games ở nội dung Carom đã là một chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Còn việc có được chiến thắng trước những tay cơ chuyên Carom của Việt Nam đối với ông ở thời điểm này là quá khó".

Huyền thoại billiards Efren Reyes chiến thắng lớn trước người hâm mộ Việt Nam - ảnh 3

"Phù thủy" Efren Reyes ra sân được coi là chiến thắng của ông trong mắt người hâm mộ

MINH ĐIỀN

Ngay cả tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự cũng tỏ ra khâm phục và xin được chụp hình với một trong những huyền thoại trong làng billiards thế giới: "Tôi thật sự rất kính trọng ông Reyes vì đây là một trong những tay cơ nổi tiếng trên thế giới. Trước đây tôi từng biết ông nhưng đây là lần đầu tiên thấy ông bằng da bằng thịt và được chạm trán với ông tại một kỳ SEA Games", Thanh Tự chia sẻ sau trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm