Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam khiến nhà VĐTG 'khóc hận' tại SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Bích Trâm đã có trận thắng 'để đời' ngay trong lần đầu tham dự SEA Games khi đánh bại nhà VĐTG người Philippines Chezka Centeno ở tứ kết nội dung Pool 9 bi nữ.

Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam khiến nhà VĐTG 'khóc hận' tại SEA Games 31 - ảnh 1

Trong trận đấu diễn ra vào chiều tối nay 15.5 tại nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội), Nguyễn Bích Trâm phải đối đầu với một ứng cử viên "nặng ký" nhất tại SEA Games 31 và Philippines cũng là quốc gia mạnh nhất ở bộ môn này. Dù vậy, cơ thủ Việt Nam đã nhập cuộc và tận dụng những sai sót của đối thủ rất tốt để nhanh chóng dẫn trước Centeno đến 5-1.

Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam khiến nhà VĐTG 'khóc hận' tại SEA Games 31 - ảnh 2

Nguyễn Bích Trâm khiến cơ thủ VĐTG phải dừng bước rất sớm tại SEA Games 31

MINH ĐIỀN

Tuy nhiên, tay cơ của Philippines đã nhanh chóng trở lại và có liên tiếp 5 ván thắng để dẫn lại 6-5. Đến lúc này, ít ai nghĩ cơ thủ Việt Nam sẽ có được chiến thắng khi cơ thủ Philippines là người đi trước ở ván đấu tiếp. Ở ván thứ 12, Centeno đã tiếp tục mắc sai lầm và Nguyễn Bích Trâm đã tận dụng được cơ hội để san bằng tỷ số 6-6.

Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam khiến nhà VĐTG 'khóc hận' tại SEA Games 31 - ảnh 3
Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam khiến nhà VĐTG 'khóc hận' tại SEA Games 31 - ảnh 4

Nét đẹp của tay cơ nữ Nguyễn Bích Trâm

ảnh nhân vật cung cấp

Ở ván đấu quyết định, Nguyễn Bích Trâm là người đi trước và cô đã không mắc một sai lầm nào để "dọn sạch" bi chỉ trong một lượt cơ khiến cả nhà thi đấu Hà Đông như "vỡ òa" vì sung sướng. Với chiến thắng này, cơ thủ Nguyễn Bích Trâm đã có mặt ở vòng bán kết và đối thủ tiếp theo của cô sẽ là cơ thủ người Singapore Jessica Tan.

Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam khiến nhà VĐTG 'khóc hận' tại SEA Games 31 - ảnh 5

Chiến thắng khó quên trong sự nghiệp của cơ thủ Nguyễn Bích Trâm

MINH ĐIỀN

Chia sẻ sau trận thắng "để đời", Nguyễn Bích Trâm đã chia sẻ: "Tôi bước vào trận đấu mang một cảm xúc vì tổ quốc. Một khát khao chiến thắng trước một quốc gia đứng đầu về môn này. Khi tỷ số là 6-6, với những tiếng Việt Nam vang lên trên khán đài đã khiến tôi càng quyết tâm hơn và tôi đã làm được điều mình mong muốn. Tôi xin cảm ơn các cổ động viên nhiệt tình tại khán đài và từ xa đã giúp tôi lần đầu thắng được đối thủ từng vô địch thế giới và có chiếc huy chương ngay trong lần đầu tham dự SEA Games".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm