Cơ thủ xinh đẹp Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương tại SEA Games

Minh Tân
Minh Tân
04/05/2022 04:55 GMT+7

Tay cơ Huỳnh Thị Ngọc Huyền và các đồng đội trong màu áo tuyển Việt Nam đang rất tràn đầy tự tin để đổi màu những tấm huy chương ở nội dung Pool tại SEA Games 31 ngay trên sân nhà.

Nếu bộ môn Billiards nội dung Carom là thế mạnh quá vượt trội của Việt Nam thì những loại hình còn lại như Snooker và Billiards Anh, sức mạnh thuộc về các quốc gia Philippines, Singapore hay Thái Lan. Tuy nhiên, ở thể loại Pool, các cơ thủ Việt Nam vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các quốc gia để giành những chiếc HCV.

Trao đổi với Thanh Niên trong một buổi tập của đội tuyển Việt Nam tại TP.HCM, HLV trưởng Nguyễn Việt Hòa cho biết: “Ở nội dung nam, các tay cơ Việt Nam Dương Quốc Hoàng hay Đặng Thành Kiên hoàn toàn có thể đoạt những chiếc HCV nếu thi đấu tốt. Tại nội dung của nữ, những tay cơ của Philippines là rất mạnh nhưng tôi vẫn hy vọng các cơ thủ Việt Nam sẽ tạo ra “địa chấn” trên sân nhà”.

Huỳnh Thị Ngọc Huyền tập luyện chăm chỉ với quyết tâm đổi màu huy chương của mình

MINH TÂN

Cơ thủ nữ được xem là kinh nghiệm nhất của nội dung pool chính là Huỳnh Thị Ngọc Huyền với nhiều lần tham dự SEA Games và cũng từng đi vào lịch sử của billiards Việt Nam khi trở thành cơ thủ nữ đầu tiên đoạt huy chương tại SEA Games đã tỏ ra rất quyết tâm trước giải đấu trên sân nhà. Hiện tại, Huỳnh Thị Ngọc Huyền cùng người đồng đội Nguyễn Bích Trâm vẫn đang tập luyện rất chăm chỉ với thời gian từ 9 giờ sáng đến 18 giờ hằng ngày tại CLB Nguyễn Du.

Bật mí về chiếc huy chương vàng SEA Games 99% thuộc về thể thao Việt Nam

Ngọc Huyền cho biết: “Hiện tại tôi đang rất tập trung cho kỳ SEA Games trên sân nhà. Tôi đang rất tự tin và không e ngại bất cứ đối thủ nào. Trước đây, khó khăn nhất khi phải thi đấu ở nước ngoài chính là việc nhà thi đấu quá lạnh đã khiến tôi không thể thi đấu tốt. Hy vọng với việc được thi đấu trên sân nhà thì khó khăn đó sẽ không xảy ra”.

Cơ thủ Nguyễn Bích Trâm đang rất quyết tâm trong lần đầu tham dự SEA Games

MINH TÂN

Bên cạnh Ngọc Huyền, bộ môn Pool của Việt Nam còn có hai cơ thủ khác là Nguyễn Bích Trâm và Bùi Xuân Vàng cũng hy vọng tạo nên bất ngờ tại giải. Bộ môn Billiards Snooker sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 14 và kết thúc vào ngày 22.5.

Các nội dung Billiard tại SEA Games 31

Billiard tại SEA Games 31 có tổng cộng 10 nội dung, 8 dành cho nam và 2 dành cho nữ.

Nam: Carom: 1 băng, 3 băng; Snooker: đơn, đơn 6 bi đỏ; English: đơn, đôi, Pool: đơn 9 bóng, đơn 10 bóng

Nữ: Pool: đơn 9 bóng, đơn 10 bóng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.