Tín hiệu vui từ các 'bóng hồng' billiards Việt Nam

Minh Tân
Minh Tân
30/03/2021 07:00 GMT+7

Sau hai ngày tranh tài tại CLB Thể dục Thể thao đa năng Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM), giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 - 2021 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi ( Đà Nẵng ).

Đây là giải đấu carom 3 băng đầu tiên dành cho các cơ thủ nữ tại Việt Nam và các tay cơ đã gây bất ngờ khi đã có những đường bi rất hay. Bởi hầu hết những tay cơ nữ Việt Nam tham dự giải đấu này đều mới chuyển từ mônpool sang carom 3 băng. Tuy nhiên, nếu được đầu tư tốt thì billiards 3 băng nữ Việt Nam hoàn toàn có triển vọng để tham dự những giải đấu quốc tế.

Cơ thủ Lê Thị Ngọc Huệ giành vị trí á quân

Minh Tân

Tại giải đã chứng kiến rất nhiều tay cơ trẻ đầy đam mê với bộ môn này như Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Lê Thị Ngọc Huệ, Huỳnh Ngọc Ánh, Nguyễn Lê Liên Quỳnh, Nguyễn Đức Yến Sinh hay Quỳnh Ngân...Đây có thể là những cơ thủ tương lai có thể đại diện cho billiards carom 3 băng nữ Việt Nam tranh tài ở đấu trường quốc tế.

Cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền (TPHCM) giành giải “series xuất sắc”

Minh Tân

Ông Nguyễn Việt Hòa, HLV trưởng tuyển Billiards và Snooker Việt Nam cho biết: “Dù các tay cơ nữ vẫn chưa hoàn thiện được kỹ thuật của bộ môn này, nhưng nếu như được rèn giũa thêm thì tôi tin rằng Việt Nam sẽ có nhiều cơ thủ giỏi. Sau giải đấu này, chúng tôi sẽ tổ chức liên tục các giải đấu dành cho nữ để tạo điều kiện cho các cơ thủ được cọ xát nhiều hơn và có thể đưa bộ môn này vào giải VĐQG trong tương lai”.

Yến Nhi vẫn là người thi đấu xuất sắc nhất

Minh Tân

Thi đấu nổi bật nhất tại giải billiards 3 băng nữ đầu tiên của Việt Nam chính là tay cơ đến từ Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Yến Nhi khi cô đã xuất sắc vượt qua Lê Thị Ngọc Huệ (Cần Thơ) trong trận chung kết với tỷ số 25-21 để giành chức vô địch. Đồng hạng ba là 2 cơ thủ Huỳnh Thi Ngọc Huyền (TP.HCM) và Nguyễn Thị Thủy Tiên (Đồng Nai). Ngoài ra, cơ thủ Ngọc Huyền còn nhận thêm giải “series xuất sắc” là một cây cơ thi đấu JBS trị giá 13 triệu đồng.

MC thể thao Mai Anh khiến cựu tuyển thủ bóng bàn khua vợt mướt mồ hôi

Những hình ảnh tại giải:

Những tay cơ xuất sắc nhất giải billiards carom 3 băng nữ

Minh Tân

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.