Niềm hy vọng của billiards carom 3 băng nữ Việt Nam trên đấu trường thế giới

0 Thanh Niên Online
Nguyễn Hoàng Yến Nhi là cái tên không hề xa lạ đối với làng billiards Việt Nam khi tay cơ trẻ sinh năm 1999 đã từng góp mặt ở tốp 8 nội dung pool quốc gia.
Yến Nhi quyết tâm tập luyện môn carom 3 băng /// Minh Điền Yến Nhi quyết tâm tập luyện môn carom 3 băng - Minh Điền
Yến Nhi quyết tâm tập luyện môn carom 3 băng
Minh Điền
Yến Nhi được sinh ra trong gia đình có truyền thống billiards và đã làm quen với bộ môn này khi mới lên 10. Cha cô là tuyển thủ và cũng là trưởng bộ môn billiards Đà Nẵng và chính điều này đã tạo ra sự ảnh hưởng rất lớn đến Yến Nhi. Đến với billiards pool gần một năm, cơ thủ Yến Nhi đã cho thấy được năng khiếu của mình khi có chức vô địch nội dung pool 8 bi tại giải đấu đại hội thể dục thể thao TP.Đà Nẵng năm 2009.

[VIDEO] Yến Nhi ghi điểm trong những thế bi khó

Nhờ vào thành tích này, Yến Nhi đã được gọi vào đội tuyển TP.Đà Nẵng năm 2011. Cô gái trẻ đã chứng tỏ được năng khiếu của mình khi từng lọt vào tốp 8 tay cơ nữ hay nhất Việt Nam năm 2015 và 2016. Nhưng rất tiếc gia đình lại muốn Yến Nhi phải theo con đường học vấn nên sự tập luyện và tham gia cọ xát các giải đấu của cô đã giảm đi rất nhiều.
Niềm hy vọng của billiards carom 3 băng nữ Việt Nam trên đấu trường thế giới  - ảnh 1

Cơ thủ Yến Nhi khởi đầu với môn billiards pool

Minh Điền

Đến đầu năm 2018, yến Nhi đã sang Canada để du học nghành quản lý khách sạn nhà hàng. Sau 2 năm theo học thì hiện tại cô đã trở về nước và bắt đầu theo đuổi niềm đam mê của mình. Yến Nhi cảm thấy mình thích hợp với nội dung carom 3 băng hơn nên hiện tại cô đã chuyển sang hẳn bộ môn này. Được sự ủng hộ của gia đình, dự định tương lai sắp tới Nguyễn Hoàng Yến Nhi sẽ mở riêng cho mình một CLB billiards ở Đà Nẵng.
Trao đổi với Thanh Niên, cơ thủ trẻ của Đà Nẵng đã cho biết: “Sau khi du học xong em muốn tập trung cho billiards 3 băng và cố gắng tập luyện để tham gia các giải thế giới trong thời gian sắp tới. Điều quan trọng là hiện tại em đã nhận được sự ủng hộ từ gia đình khi trở lại với bộ môn này”.
Niềm hy vọng của billiards carom 3 băng nữ Việt Nam trên đấu trường thế giới  - ảnh 2

Yến Nhi hy vọng sẽ được góp mặt ở đấu trường thế giới

Minh Điền

Yến Nhi hiện đang tập luyện cùng cơ thủ số 1 miền trung Nguyễn Duy Trung và theo con đường chuyên nghiệp ở nội dung carom 3 băng. Cơ thủ Duy Trung nhận xét về học trò của mình: “Với lực tay sau rất tốt và có năng khiếu về billiards nên Nguyễn Hoàng Yến Nhi được xem là nhân tố mới cho billiards carom 3 băng Việt Nam và cô hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các tay cơ nữ thế giới”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm