Chứng khoán xanh mướt, nhà đầu tư chốt tuần bằng một phiên vui trọn vẹn

Mai Phương
Mai Phương
25/11/2022 15:42 GMT+7

Hàng loạt cổ phiếu thoát cảnh giảm đỏ sàn, chuyển sang tăng trần tím lịm trong phiên giao dịch cuối tuần.

Chốt phiên 25.11, nhà đầu tư có một phiên vui trọn vẹn khi các chỉ số chứng khoán đều tăng mạnh. Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 23,75 điểm, tương ứng tăng 2,51% lên 971,46 điểm và HNX-Index cộng thêm 2,91% lên 196,77 điểm.

Khá nhiều cổ phiếu dù đầu phiên vẫn còn chìm trong sắc đỏ thì cuối phiên lực mua dâng cao đã tăng trần hết biên độ. Trong đó dẫn đầu là nhóm cổ phiếu chứng khoán như SSI, VCI, VND, BVS, CTS, HCM, SBS... với sắc tím chiếm đa số. Tương tự, nhóm cổ phiếu thép, vật liệu xây dựng hay hạ tầng cũng bật tăng cao như CII, CTN, CVN, HBC, DPG, HSG, IDI, KDH...

Cổ phiếu ngày 25.11 tăng trần tím lịm

Ngọc Thắng

Nhóm cổ phiếu blue-chips thuộc rổ VN30 cũng bật tăng cao, ngoại trừ mã NVL và PDR vẫn tiếp tục giảm sàn và GAS cùng SAB vẫn bị giảm dưới giá tham chiếu. Trong khi đó, ngoài SSI và KDH đã tăng trần hết biên độ thì mã HGP và VIC cũng tăng gần sát giá trần. Còn lại, đồng loạt nhóm cổ phiếu ngân hàng và các mã trụ khác như VNM, MWG, VHM, VRE, MSN, FPT... cũng có một phiên giao dịch thành công.

Đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của VN-Index khiến nhiều nhà đầu tư khá phấn khởi. Dù vậy, thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp khi tổng giá trị giao dịch trên sàn TP.HCM chỉ đạt hơn 9.716 tỉ đồng và sàn Hà Nội chỉ có 636,7 tỉ đồng nên một số nhà đầu tư vẫn có tâm lý e dè đứng ngoài vì cho rằng chỉ là những phiên hồi ngắn hạn của thị trường.

Một số công ty chứng khoán nhận định thị trường đang dần chuyển sang tích cực hơn nhưng vẫn chưa xác định được xu hướng đi lên. Nhưng thị trường có thể quay về test đáy nếu thanh khoản không có sự cải thiện. Hoạt động bán vẫn nên được ưu tiên ở thời điểm hiện tại trong các nhịp tăng điểm của thị trường. Xét về kỹ thuật, VN-Index cần sự bứt phá vượt qua ngưỡng kháng cự quanh 975 điểm (MA20) đồng thời cũng là trendline nối các đỉnh gần nhất để xu hướng của thị trường được cải thiện...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.