Tại Hội chợ Ẩm thực đường phố Châu Á (Asian Street Kitchens) diễn ra ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc từ 25/9 đến 8/10 vừa qua, món chuối nếp nướng Nam Bộ tiếp tục được đông đảo thực khách ưa thích.
>> Chuối nếp nướng thơm lừng góc hè phố
>> Khi chuối nếp nướng được thế giới vinh danh
|
Sau thành công của món chuối nếp nướng Nam bộ tại Đại hội Ẩm thực đường phố Thế giới (World Street food Congress) tổ chức tại Singapore vào cuối tháng 5 vừa qua, chị Ngô Thị Bích Thủy, chủ nhân của xe chuối nếp nướng 109 Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận) lại tiếp tục mang món ăn này tới Hội chợ Ẩm thực đường phố Châu Á (Asian Street Kitchens) tổ chức ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc từ 25/9 đến 8/10.
Nếu như ở Singapore, chị Thủy bán được khoảng phần 700 chuối nếp nướng/ngày thì tại Thẩm Dương, chị bán được hơn 1,000 trái chuối/ngày. Khách tiếp tục xếp hàng đông nghịt trước quầy bán chuối nếp nướng của chị.
Mỗi phần chuối nếp nướng ở đây có giá 18 nhân dân tệ (khoảng 65.000 đồng). Chị chỉ đi cùng một nhân viên nên việc chuẩn bị hơn 1,000 trái chuối bọc nếp mỗi ngày quả là nặng nhọc.
Chị Bích Thủy cho biết, sau thành công của món chuối nếp nướng Nam Bộ tại Singapore và Trung Quốc, chắc chắn chị sẽ mang món ăn này đến giới thiệu với các quốc gia khác nếu có cơ hội để ẩm thực Việt được biết tới nhiều hơn trên thế giới.
Cùng xem những hình ảnh của chuối nếp nướng Nam bộ tại Hội chợ ẩm thực đường phố châu Á tại Thẩm Dương vừa qua:
|
Giang Vũ
Bình luận (0)