Chuỗi TGDĐ, TopZone và Điện máy Xanh triển khai thanh toán bằng Apple Pay

Thành Luân
Thành Luân
08/08/2023 09:59 GMT+7

Apple Pay, phương thức thanh toán không tiền mặt đảm bảo tính an toàn của Apple đã có mặt tại Việt Nam. Thế Giới Di Động, TopZone và Điện máy Xanh là các đơn vị tiên phong triển khai phương thức thanh toán này.

Kể từ ngày 8.8, người dùng thiết bị Apple có thể trải nghiệm Apple Pay trên hơn 2.040 cửa hàng Điện máy Xanh, Thế Giới Di Động và TopZone trên toàn quốc.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán cung cấp bởi Apple, cho phép người dùng thanh toán tại cửa hàng, trong các ứng dụng trên iOS và trên web. Hình thức này có trên iPhone, Apple Watch, iPad và máy tính Mac.

Chuỗi TGDĐ, TopZone và Điện máy Xanh tiên phong áp dụng thanh toán bằng Apple Pay - Ảnh 1.

Apple Pay đã được áp dụng trong việc thanh toán tại hệ sinh thái MWG

Chụp màn hình

Việc chấp nhận hình thức thanh toán mới của Apple giúp các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, TopZone (gọi chung là MWG) mở rộng hình thức thanh toán cho khách hàng. Qua đó tạo điều kiện tốt nhất có thể cho trải nghiệm của khách hàng dù sử dụng phương tiện thanh toán nào.

Với việc đưa Apple Pay vào các chuỗi của MWG, Apple sẽ tiếp cận được một tệp khách hàng rộng lớn đang có sẵn tại các chuỗi của tập đoàn bán lẻ công nghệ hàng đầu Việt Nam, với doanh thu hằng năm hơn 100.000 tỉ đồng.

Các chuỗi của MWG trở thành đơn vị tiên phong cho phương thức Apple Pay giúp hình thức thanh toán vốn nhanh chóng, an toàn của Apple nay trở nên tiện lợi hơn khi chuỗi bán lẻ sở hữu hệ thống cửa hàng trên khắp các tỉnh thành.

Apple Pay là phương thức thanh toán không dây, sử dụng các thiết bị của Apple để giao tiếp trường gần (NFC) với các máy thanh toán mà không cần dùng thẻ ngân hàng. Việc này giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ, đồng thời mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Người Việt đã có thể dùng Apple Pay

Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pay được dùng với thẻ được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Á, Apple Pay có mặt ở các thị trường Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc… Nhiều quốc gia tại châu Mỹ, châu Âu, cũng đã chấp nhận thanh toán Apple Pay.

Chuỗi TGDĐ, TopZone và Điện máy Xanh tiên phong áp dụng thanh toán bằng Apple Pay - Ảnh 2.

Việc thanh toán bằng Apple Pay sẽ tiện lợi hơn cho người dùng thiết bị iOS

T.L

Apple Pay tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple, người dùng không phải cài đặt. Điều này tăng sự thuận tiện và tránh được việc người dùng phải tải về một ứng dụng lừa đảo.

Việc sử dụng Apple Pay khá đơn giản. Người dùng chỉ việc thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet có sẵn trên iPhone. Theo Apple, khách hàng vẫn có thể tích điểm và các lợi ích khác từ thẻ khi dùng Apple Pay.

Không chỉ dùng thanh toán tại các điểm chấp nhận, Apple Pay còn được dùng trên các ứng dụng của hệ điều hành iOS và trên nhiều website. Khi thanh toán qua trình duyệt Safari của Apple, người dùng Apple Pay có thể thanh toán nhanh chóng mà không cần phải điền các thông tin thẻ. Tất cả điều người dùng cần làm là xác thực thanh toán bằng Touch ID, Face ID hay mật khẩu.

MWG kỳ vọng Apple pay sẽ giúp khách hàng có thêm trải nghiệm thú vị khi mua sắm. Hiện có hơn 2.000 cửa hàng trên toàn quốc chấp nhận phương thức thanh toán mới, dự kiến sẽ sớm phủ rộng ra trên toàn hệ thống.

Theo Statistic, Apple Pay hiện có 507 triệu người dùng toàn cầu và có khả năng tiếp cận được khoảng 48% người dùng iPhone trên toàn thế giới. Theo khảo sát của hãng này, 5/10 người được hỏi ở Mỹ cho biết họ đã sử dụng Apple Pay tại một cửa hàng hoặc nhà hàng từ tháng 8.2020 đến tháng 8.2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.