Ông Đực cho biết chuồng dơi làm từ thân cây thốt nốt vừa chắc chắn, không bị đong đưa, ít tốn kém, vừa không sợ chuột, rắn leo lên ăn thịt dơi. Lá thốt nốt phải thường xuyên làm sạch sẽ, khô ráo, tránh mùi nước tiểu của dơi để chúng không bỏ đi. Mỗi ngày dơi đi ăn 2 lần, sáng sớm chúng bay đi kiếm mồi, khi trời sáng thì trở về chuồng, chiều khoảng 18 giờ lại bay đi kiếm ăn đến tối mới về ngủ. Mỗi năm ông thay lá thốt nốt 3 lần. Chuồng sạch sẽ nên dơi bay về trú ngụ ngày càng đông. Với 2 chuồng dơi, trung bình mỗi ngày đêm ông Đực thu được khoảng 10 kg phân dơi.
Tin, ảnh: Thanh Hương
Bình luận (0)