Chương trình Tú tài quốc tế rèn luyện sáng tạo và tư duy phản biện

21/01/2021 07:30 GMT+7

Năm nay, Hệ thống Trường Tesla chính thức giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Trung học cơ sở (MYP).

Đây là một chương trình được kết hợp giữa nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bổ sung nhiều môn học và kiến thức mới hiện đại từ các chương trình tiên tiến quốc tế trong Chương trình MYP.

Chương trình học quốc tế nhưng vẫn duy trì văn hoá Việt

Đây là một phương pháp dạy và học độc đáo, khung chương trình linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu của chương trình giảng dạy trong bối cảnh Việt Nam và quốc tế. Đây là chương trình tích hợp liên môn gồm 8 nhóm môn học trong đó Tesla vẫn dạy Ngôn ngữ và Văn học Việt Nam là ngôn ngữ thứ nhất và tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các môn Khoa học Xã hội như: Sử, Địa được giảng dạy bằng tiếng Việt để các học sinh luôn hiểu được lịch sử văn hóa Việt Nam.
Nhà trường không bắt buộc học sinh phải thông thạo tiếng Anh khi mới vào học.Tuy nhiên, khi đã trở thành học sinh của trường, các em sẽ có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát trong học tập và đời sống khi các em tốt nghiệp Tú tài Quốc tế. Đó là nhờ vào nhà trường có chương trình hỗ trợ tiếng Anh học thuật nằm trong thời khóa biểu của trường. Đây là cách giúp học sinh tiến bộ khả năng Anh ngữ trong học tập cũng như thành công trong việc học Chương trình MYP.
Học Chương trình MYP thì nên bắt đầu từ lớp mấy?
Theo lộ trình, tháng 8/2021,Hệ thống Trường Tesla chính thức giảng dạy Chương trình IB cho bậc Trung học cơ sở MYP, sau đó, tháng 8/2022, Trường sẽ tuyển sinh cho Trung học phổ thông DP.
Trường kết hợp hồ sơ đăng ký và kết quả kiểm tra đầu vào cho học sinh sẽ giúp Trường nhận định và phát huy hết năng lực của các em để làm sao con em học Chương trình MYP một cách tốt nhất và thành công nhất.
Chương trình MYP gồm có 5 năm lớp từ lớp 6 - lớp 10. Để có thể nhận chứng chỉ MYP, học sinh phải hoàn tất ít nhất chương trình lớp 10 cùng 6 - 8 môn học liên môn MYP và dự thi kỳ thi toàn cầu E-Assessment. Sau khi được công nhận đã hoàn thành Chương trình MYP cuối lớp 10, học sinh sẽ nhận học bạ của tất cả các năm học và bằng tốt nghiệp Chương trình MYP, được tất cả các chương trình giảng dạy khác nhau trên thế giới công nhận.
Chương trình IB từ bậc MYP sẽ thuận lợi khi chuyển tiếp qua Chương trình DP - Chương trình Tú Tài Quốc Tế bậc Trung Học Phổ Thông, giúp học sinh chuẩn bị tốt cho việc vào Đại học.

Phát triển tư duy phản biện

Chương trình MYP luôn khuyến khích và thúc đẩy học sinh suy nghĩ về những đáp án mà học sinh có thể đưa ra. Nói một cách khác, học sinh phải tự thân vận động, tư duy và đưa ra ý kiến phản biện. Việc này không chỉ đơn thuần là cách giáo viên giảng dạy học sinh.
Trong Chương trình MYP, học sinh làm những dự án cá nhân (personal project) và nhờ đó hình thành nên kỹ năng tư duy phản biện (Critical Thinking). Một vấn đề thường gặp hiện nay là học sinh dù giỏi Tiếng anh nhưng kỹ năng tư duy phản biện không có nên tạo khó khăn cho các em trong bước đường tương lai, và việc học chương trình IB ngay từ cấp trung học cơ sở sẽ giúp các em có thời gian chuyển tiếp và làm quen với cách học độc lập.
Một trong những yếu tố cốt lõi của Chương trình MYP là học thông qua trải nghiệm, những vấn đề của xã hội, toàn cầu. Do vậy, các em học chương trình này cũng tham gia vào phục vụ cộng đồng, chia sẻ.
 
20 suất học bổng toàn phần cho học sinh giỏi
Hệ thống Trường Tesla (Tesla education Group) thành lập năm 2015, đào tạo các bậc Mầm non - Tiểu học - Trung học với sứ mệnh cung cấp một nền giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, tập trung vào lợi ích về thể chất và tinh thần trong khi đảm bảo học sinh có nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc.
Cơ sở 1 của Tesla tại quận Tân Bình có diện tích 8.000m², được xây dựng hiện đại

Cơ sở 1 của Tesla tại quận Tân Bình có diện tích 8.000m², được xây dựng hiện đại

Để hỗ trợ và phát huy truyền thống hiếu học của học sinh, hàng năm Tesla đều dành 20 tỉ đồng học bổng cho học sinh toàn trường. Mỗi năm số lượng học bổng được Ban Giám đốc trao sẽ tùy vào số lượng học sinh đăng ký nhập học vào năm đó và sẽ được công bố kết quả vào cuối mùa tuyển sinh.
Với các em tham gia chương trình IB có thể nhận được học bổng từ 25% đến 100% học phí một năm học. Chương trình học bổng bắt đầu nhận đơn xét tuyển vào ngày 20.1. Tải đơn tại đây.
Hàng năm, dựa vào khả năng học tập cùng với các hoạt động đóng góp đối với cộng đồng Tesla, Hội đồng Giáo dục sẽ xem xét và quyết định việc tiếp tục trao học bổng cho học sinh.
Cơ Sở 1: 171B Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
Cơ Sở 2: Golden Mansion, 119 Phổ Quang, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline: 098 494 8080.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.