Chuyến bay đầu tiên đưa phụ nữ mang thai, trẻ em ở phía nam về Quảng Bình

0 Thanh Niên Online

Trưa nay 22.8, chuyến bay đầu tiên đưa phụ nữ mang thai và trẻ em người Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đồng Hới.

Chuyến bay đầu tiên đón người Quảng Bình về quê hạ cánh vào trưa 22.8 /// Ảnh: H.M
Chuyến bay đầu tiên đón người Quảng Bình về quê hạ cánh vào trưa 22.8
Ảnh: H.M

Chuyến bay này đưa 187 công dân quê Quảng Bình đang ở tại TP.HCM và các tỉnh phía nam như Đồng Nai, Bình Dương... về quê để tránh dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 108 phụ nữ mang thai, 19 trẻ em và 60 người đi kèm.

Trước đó, ngày 18.8, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành kế hoạch đón công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xét nghiệm, chăm sóc, cấp cứu F0 Covid-19 cách ly tại nhà từ ngày 23.8 ra sao?

Việc đưa đồng hương Quảng Bình muốn về quê cũng nhằm chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho TP.HCM và các tỉnh phía nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Bình ưu tiên đón phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm. Trước khi lên máy bay, các công dân phải có phiếu xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực trong vòng 48 giờ.

Chuyến bay đầu tiên đưa phụ nữ mang thai, trẻ em ở phía nam về Quảng Bình - ảnh 1

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi đã được về quê

Ảnh: H.M

Quảng Bình đã thành lập tổ công tác vào TP.HCM để phối hợp, tổ chức đón người về. Sau khi xuống sân bay, những công dân này đã được xe trung chuyển đưa về điểm cách ly tập trung 14 ngày tại Trường cao đẳng Luật miền Trung (ở P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới).

Trong chiều nay, chuyến bay thứ hai sẽ về đến Quảng Bình. Tổng số người dự kiến đón về trong cả 2 chuyến bay là 360 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm