Chuyển đổi số để lan tỏa đại hội Đoàn

0 Thanh Niên

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa không chỉ diễn ra tại hội trường mà còn lan tỏa thông qua chuyên trang trên website, Zalo Official, và thay Avatar được thiết kế trực tuyến trên mạng xã hội để đoàn viên, thanh thiếu niên và các thế hệ cán bộ Đoàn truy cập...

Sáng 15.8, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (đại hội diễn ra trong hai ngày 15 và 16.8). Dự đại hội có anh Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn; anh Bùi Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Đoàn, cùng 293 đoàn viên tiêu biểu.

Chuyển đổi số để lan tỏa đại hội Đoàn - ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

CTV

Nhiều công trình ý nghĩa

Theo anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện 51 công trình thanh niên cấp tỉnh, 355 công trình thanh niên cấp huyện và hơn 3.756 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị hơn 50 tỉ đồng.

Trong đó, nhiều mô hình mới được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả như: tuyến đường kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; đường hoa, đường cây thanh niên; đội tuyên truyền bảo vệ môi trường cấp xã; phân loại xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình thành phân bón.

Phong trào “Tuổi trẻ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu” được triển khai rộng khắp các cơ sở Đoàn với nhiều nội dung mới, sáng tạo, hiệu quả, tạo thành trào lưu tốt trong thanh niên và xã hội như: “Hành trình thứ 2 của lốp xe”; Ngày hội “Thanh niên hành động chống rác thải nhựa”; Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại rác tại nguồn, tái tạo nguồn thủy sản biển…

Các hoạt động thu hút 700.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, duy trì 44 đội hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tổ chức hơn 2.000 đợt ra quân vệ sinh môi trường…

Chuyển đổi số để lan tỏa đại hội Đoàn - ảnh 2

Các đại biểu quét mã điểm danh tự động

Thế Quang

Điểm mới trong việc tổ chức đại hội

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2017 - 2022 từng bước phát triển về chiều sâu. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục của cấp bộ Đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng đổi mới về nội dung và hình thức, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào tuyên truyền sâu và rộng trong cấp bộ Đoàn và nhân dân. Các phong trào, chương trình được đổi mới sáng tạo linh hoạt về phương thức hoạt động, bám sát theo tình hình thực tiễn của từng địa phương góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Theo anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Đại hội lần thứ XII có những điểm nhấn so với các kỳ đại hội trước. Cụ thể, đại hội ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc xây dựng các chuyên trang Đại hội XII trên website và Zalo Official; hệ thống quét mã điểm danh tự động; hệ thống lấy ý kiến tại các tổ thảo luận trực tuyến; các nội dung tuyên truyền như: “Kỳ vọng gửi đại hội”, “Hiến kế và gửi người bạn lớn”, thay Avatar được thiết kế trực tuyến, đoàn viên, thanh thiếu niên và các thế hệ cán bộ Đoàn có thể truy cập để thực hiện tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội… Ngoài ra, tại đại hội có trưng bày các mô hình khởi nghiệp, đại biểu tham quan chỉ cần quét mã QR sẽ nắm rõ thông tin các sản phẩm, công trình…

Văn kiện đại hội được tổ chức các hội nghị lấy ý kiến, góp ý phát theo từng đối tượng, lĩnh vực để hoàn thiện văn kiện, trong đó đặc biệt sự đóng góp thiết thực của các lãnh đạo đoàn qua các thời kỳ.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, trong dịp này cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện 25 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn cấp tỉnh; các công trình được thực hiện trong dịp Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; Tình nguyện chủ nhật xanh; Tình nguyện vì đàn em thân yêu…

Gửi gắm kỳ vọng

Đến tham dự đại hội, đại biểu Phạm Xuân Trường, Phó bí thư Huyện đoàn Trường Sa, cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi đại diện cho tuổi trẻ của một địa phương nơi đầu sóng, ngọn gió đóng góp vào sự thành công của đại hội. Đại biểu Trường mong muốn cũng như kỳ vọng các đại biểu trong đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn ra những thành viên ưu tú có đủ trình độ, năng lực, tâm huyết để cống hiến cho công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển lớn mạnh, thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ.

Tôi hy vọng Ban Chấp hành khóa mới quan tâm phối hợp mở nhiều lớp đào tạo nghề, ứng dụng công nghệ - kỹ thuật vào sản xuất cây trồng, vật nuôi cho đoàn viên, thanh niên mở rộng phát triển kinh tế, cũng như xây dựng phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hóa

Đại biểu CAO THỊ THANH THẢO, Phó bí thư Huyện đoàn Khánh Sơn

“Tôi kỳ vọng Ban Chấp hành khóa mới sẽ lãnh đạo, phát huy tốt nhất được tinh thần đoàn kết, cũng như có nhiều sự quan tâm, động viên, làm mối quan hệ với Huyện đảo ngày càng khăng khít, mật thiết hơn nữa”, đại biểu Trường nói.

Còn đại biểu Cao Thị Thanh Thảo, Phó bí thư Huyện đoàn Khánh Sơn, cho biết đến tham dự đại hội, đại diện cho tuổi trẻ đồng bào dân tộc thiểu số H.Khánh Sơn, chị kỳ vọng nhiệm kỳ lần này Ban Chấp hành khóa mới sẽ có sự quan tâm sâu sắc đến việc khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, chú trọng đào tạo nghề phù hợp với đặc thù địa phương.

“Khánh Sơn có khí hậu đặc thù, phù hợp với cây ăn trái, vì vậy tôi hy vọng Ban Chấp hành khóa mới quan tâm phối hợp mở nhiều lớp đào tạo nghề, ứng dụng công nghệ - kỹ thuật vào sản xuất cây trồng, vật nuôi cho đoàn viên, thanh niên mở rộng phát triển kinh tế, cũng như xây dựng phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tại huyện nhà”, đại biểu Thảo gửi gắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm