Chuyên gia: 4 loại thực phẩm này giúp ngăn tóc bạc sớm

Thiên Lan
Thiên Lan
17/07/2023 00:09 GMT+7

Tóc bạc sớm ở người trẻ đang gia tăng. Trong khi căng thẳng và lối sống là yếu tố chính thì chế độ ăn uống và dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng, theo tờ Hindustan Times.

Dinh dưỡng có thể đóng vai trò lớn trong việc làm tóc bạc sớm hay muộn. Sau đây là những chất dinh dưỡng quan trọng bạn cần tiêu thụ để tóc không bị lão hóa, theo nhà dinh dưỡng học Nmami Agarwal, người sáng lập & Giám đốc điều hành của Trung tâm dinh dưỡng NmamiLife (Ấn Độ).

Chuyên gia: Tăng cường tiêu thụ 4 loại thực phẩm này để ngăn tóc bạc sớm - Ảnh 1.

Tóc bạc sớm ở người trẻ đang gia tăng. Trong khi căng thẳng và lối sống là yếu tố chính thì chế độ ăn uống và dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng

SHUTTERSTOCK

Rau bó xôi, đậu, cam

Vitamin B-9 (axit folic) giúp cơ thể chuyển hóa các axit amin. Nó cũng quan trọng đối với các chức năng trao đổi chất và DNA. Các loại rau lá sẫm màu như rau bó xôi, lá, cải xanh và các loại đậu như đậu xanh, đậu trái, đậu Hà Lan, trái cây như cam, bưởi, chanh, quýt, các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, hạt hướng dương và hạt bí đều có nhiều axit folic.

Các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng

Thiếu vitamin B-12 là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc bạc sớm. Thực phẩm giàu B12 như lòng đỏ trứng, các sản phẩm từ sữa, nấm đông cô đều có lợi cho sức khỏe của tóc và có thể ngăn tóc bạc.

Chuyên gia: Tăng cường tiêu thụ 4 loại thực phẩm này để ngăn tóc bạc sớm - Ảnh 2.

Thiếu vitamin B-12 là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc bạc sớm

SHUTTERSTOCK

Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm bảo vệ các tế bào và DNA của bạn. Tiêu thụ thường xuyên khoáng chất này sẽ điều chỉnh sự cân bằng nội tiết tố, giúp ngăn ngừa lão hóa tóc sớm. Các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương, hạt dưa, hạt dẻ cười, hạt hạnh nhân, đậu đen, mè đen đều là kho chứa kẽm và có thể giữ màu đen huyền cho mái tóc đẹp của bạn.

Thực phẩm giàu đồng

Các vấn đề về tóc cũng có thể là do thiếu đồng. Thiếu đồng có thể làm suy yếu các tế bào máu và mô liên kết, cản trở khả năng sản xuất năng lượng của cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Động vật có vỏ, cá nước ngọt, hạt mè, hạt điều và hạnh nhân, thịt đỏ nạc, lúa mì và ngũ cốc cũng được khuyến nghị để ngăn tóc bạc, theo Hindustan Times.

Ngoài những thực phẩm này, còn phải xem xét các yếu tố lối sống khác như căng thẳng, béo phì, các bệnh như bệnh tuyến giáp và cả yếu tố di truyền. Giải tỏa căng thẳng có thể giúp ngăn tóc bạc sớm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.