Chuyên gia: 6 loại ung thư có triệu chứng dễ bị bỏ qua

Thiên Lan
Thiên Lan
13/06/2023 15:53 GMT+7

Những loại ung thư này thường có các triệu chứng mà mọi người thường xem nhẹ và không khám bệnh cho đến khi quá muộn. Các chuyên gia khuyên nên đi khám ngay khi có dấu hiệu cảnh báo đầu tiên.

Một bác sĩ đã đưa ra cảnh báo về các loại ung thư và những triệu chứng cảnh báo sớm mà mọi người nên đi kiểm tra. Mọi người thường phớt lờ nếu gặp những dấu hiệu này, vì cho là "không đủ nghiêm trọng" để đến bệnh viện khám bệnh. Nhưng điều này vô tình đã tạo cơ hội cho ung thư phát triển đến giai đoạn muộn, theo tờ Mirror.

Tiến sĩ Ahmed El-Modir, chuyên gia tư vấn về ung thư tại Bệnh viện Spire Little Aston (Anh), đã chia sẻ 6 loại ung thư có những triệu chứng rất dễ bị bỏ qua sau đây:

Chuyên gia cảnh báo khẩn về triệu chứng của 7 loại ung thư "sát thủ thầm lặng" - Ảnh 1.

Có ai nghĩ đầy bụng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng?

Shutterstock

Ung thư ruột

Các triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất: Đau bụng, đầy hơi.

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm thay đổi thói quen đại tiện (như táo bón, tiêu chảy hoặc phân loãng hơn) và muốn đi đại tiện dù mới đi xong. Cũng có thể có máu trong phân và sụt cân.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung phát triển rất chậm và có thể phát hiện bằng xét nghiệm sàng lọc cổ tử cung.

Các triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất: Đau lưng dưới.

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm chảy máu ngoài kỳ kinh và xuất huyết trong hoặc sau khi quan hệ, xuất huyết khi đã mãn kinh, thay đổi dịch tiết âm đạo, đau bụng dưới, đau vùng xương chậu và đau khi quan hệ.

Ung thư gan

Mức độ nguy hiểm của loại ung thư này phụ thuộc vào vị trí và kích thước của khối u.

Các triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất: Đau vai phải, chán ăn, mệt mỏi, cảm thấy không khỏe.

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm buồn nôn, nôn, phân nhạt màu, nước tiểu sẫm màu và cảm thấy no sau khi chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn. Cũng có thể nhận thấy khối u ở bụng trên bên phải, đau ở vùng này và sưng trướng bụng. Các triệu chứng khác bao gồm vàng da, vàng mắt, sụt cân và sốt.

Chuyên gia cảnh báo khẩn về triệu chứng của 7 loại ung thư "sát thủ thầm lặng" - Ảnh 2.

Đau vai sao lại có thể liên quan đến ung thư phổi

Shutterstock

Ung thư phổi

Đây là một dạng ung thư rất nghiêm trọng và phổ biến.

Các triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất: Đau vai, chán ăn và mệt mỏi, theo Mirror.

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm ho dai dẳng, khó thở khi làm việc bình thường hằng ngày, ho ra máu, đau ở ngực, viêm phổi tái phát nhiều lần hoặc viêm phổi dai dẳng và sụt cân.

Ung thư buồng trứng

Các triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất: Táo bón, đầy bụng, đau lưng, chán ăn, mệt mỏi.

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm đau dai dẳng hoặc nhạy cảm ở vùng xương chậu, tiêu chảy, cảm thấy no sau khi chỉ ăn một lượng nhỏ, sụt cân, đột ngột muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần.

Ung thư tuyến tụy

Các triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất: Đau bụng, đầy hơi, táo bón, đau lưng, chán ăn, mệt mỏi.

Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm thay đổi trong phân, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, đau bụng trên - bớt đau khi cúi về phía trước và đau nặng hơn khi nằm xuống hoặc khi ăn. Các triệu chứng khác bao gồm vàng da, vàng mắt, sụt cân và sốt, theo Mirror.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.