Chuyên gia ẩm thực Úc nói bánh mì quán này ngon nhất Việt Nam

13/05/2024 09:15 GMT+7

TP.HCM là quê hương của bánh mì nhân thịt kiểu Việt Nam và tại nơi này, Matt Preston, chuyên gia ẩm thực người Úc, đã tìm ra ổ bánh mì ngon nhất.

Bài viết dưới đây của Matt Preston trên tờ báo Úc Escape đã gợi ý cho du khách về quán bánh mì nổi danh tại trung tâm quận 1. Matt Preston đã viết 7 cuốn sách dạy nấu ăn bán chạy nhất được xuất bản trên khắp thế giới và xuất hiện trong chương trình truyền hình Seven's Plate of Origin. Ông đã đến thăm 50 quốc gia để tìm kiếm những món ăn ngon.

Ngồi trên xe buýt hai tầng và nhìn xuống đường phố qua cửa kính phía trước, những chiếc xe gắn máy dày đặc đến mức trông như ai đó đang rải sỏi con đường với những chiếc mũ bảo hiểm nhiều màu sắc đang chạm vào nhau. Giao thông ở TP.HCM là huyền thoại. Quy tắc giao thông dường như chỉ là những chỉ dẫn đơn giản nhất và việc đi bộ dọc vỉa hè vào giờ cao điểm là cách rèn luyện lòng tin.

Những con đường ở trung tâm thành phố luôn đông đúc xe máy

Những con đường ở trung tâm thành phố luôn đông đúc xe máy

Tuy nhiên, tất cả sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi du khách thưởng thức một trong những món ăn ngon nhất thế giới ở cuối con đường đông đúc kiểu thế. TP.HCM thực sự là quê hương của bánh mì nhân thịt đã làm mưa làm gió trên thế giới phương Tây.

Bạn thực sự không cần phải đi xa đến tận Việt Nam để có được ổ bánh mì ngon. Chúng ta cũng có thể thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam trên khắp Sydney, nhất là bánh mì. Tuy nhiên, vị có phần khác và cũng khó so sánh với nơi đã sản sinh ra ổ bánh mì nhân thịt.

Bánh mì là sự kết hợp tuyệt vời của ý tưởng từ hai phía của thế giới. Nó bắt đầu như món bánh mì baguette cổ điển của Pháp được thực dân ăn, với pa tê hoặc giăm bông và bơ, nhưng biến đổi, do điều kiện địa phương ở Việt Nam, thành một thứ gì đó khác biệt, đáng tự hào hơn, hoàn toàn là của riêng nó. Ví dụ, việc bổ sung bột gạo để làm nhẹ ổ bánh mì để có phần nhân thoáng hơn và bơ hầu hết được thay bằng xốt mayo…

Các yếu tố khác cũng khiến những ổ bánh mì đầy nhân này trở thành một phần trong chế độ ăn uống của người Việt chứ không chỉ là chế độ ăn của người dân thuộc địa. Và họ dần chuyển sang bán trên các xe bánh mì như cách bày biện thức ăn lên bàn. Ổ bánh mì cũng trở nên ngắn hơn và việc bổ sung thêm rau đã làm giảm giá nguyên liệu, khiến bánh mì trở thành thức ăn phổ thông giá rẻ.

Chuyên gia ẩm thực Úc nói bánh mì quán này ngon nhất Việt Nam- Ảnh 2.

Nhiều du khách và shipper xếp hàng trước bánh mì Huynh Hoa

Tôi đã ăn ổ bánh mì ngon ở Úc và tôi đã ăn một chiếc bánh mì tệ ở TP.HCM đến nỗi phải vứt đi. Tuy nhiên, đó là điều hiếm có. Và việc tìm thấy những ổ bánh mì ngon ở thành phố lớn nhất đất nước sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm thấy những chiếc bánh mì dở. Vì vậy, tôi sẽ xem xét một địa điểm đã đông đúc ở cả du khách lẫn người địa phương. Cứ nhìn một rừng shipper đang chờ nhận đơn đặt hàng cho các ứng dụng giao đồ ăn, cho thấy rằng người dân địa phương cũng đánh giá nơi này có món bánh mì rất ngon.

Trong hơn ba thập kỷ, bánh mì Huynh Hoa đã bán món bánh mì nhiều thịt đến mức giống như thành cuộn. Bạn sẽ biết mình đang đến gần khi nhìn thấy xe gắn máy giao đồ ăn xếp hàng dài. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng, nhưng không nhanh đến mức bạn không thể chứng kiến quá trình làm bánh mì với độ chính xác gần như máy móc.

Ổ bánh mì đầy nhân

Ổ bánh mì đầy nhân

Mỗi ổ bánh mì tùy loại gồm bốn hoặc năm loại thịt khác nhau, phần pa tê bao phủ bên trong và lớp bơ phủ lên pa tê một cách hoàn hảo… Cắt ổ bánh thành hai phần là cách dễ dàng để bạn thưởng thức hoặc chia cho cho người đi cùng. Ổ bánh mì khổng lồ này có giá dưới 6 đô la Úc, đắt theo tiêu chuẩn địa phương bởi bạn có thể tìm thấy một chiếc bánh mì nhỏ hơn nhưng cũng tươi ngon với giá dưới 2 đô la. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý, ở Huynh Hoa, thịt trong ổ bánh có thể đủ cho hai người ăn. Dưa chua được đựng trong túi nhựa riêng biệt và cùng với thịt heo có trong bánh mì, chúng là sự kết hợp của một món ăn nhẹ đáng giá.

Ngày nay, bạn có thể ăn bánh mì Việt Nam ở khắp những thành phố lớn trên thế giới. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là cảm giác kỳ diệu về địa điểm đến từ việc thực sự ăn một chiếc bánh mì ở TP.HCM, quê hương của nó, và một phần của cảm giác đó là tiếng còi xe, tiếng ồn ào phố thị và dòng dung nham xe máy chảy trong thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.