Chuyên gia cá sấu nổi tiếng thừa nhận ngược đãi, làm chết hàng chục con chó

Khánh An
Khánh An
27/09/2023 14:31 GMT+7

Chuyên gia nổi tiếng về cá sấu Adam Britton thừa nhận nhiều tội danh liên quan các hành vi như lạm dụng, ngược đãi động vật.

Chuyên gia cá sấu nổi tiếng thừa nhận lạm dụng hàng chục con chó - Ảnh 1.

Chuyên gia cá sấu Adam Britton

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEWS.COM.AU

Chuyên gia cá sấu nổi tiếng người Anh Adam Britton (51 tuổi) vừa thừa nhận các cáo buộc về việc lạm dụng, tra tấn dẫn đến cái chết của hơn 40 con chó, theo tờ The Telegraph ngày 26.9.

Ông Britton đã chuyển từ Yorkshire (Anh) đến Lãnh thổ bắc Úc khi còn trẻ để theo đuổi niềm đam mê cá sấu nước mặn. Tại Darwin, chuyên gia này viết sách, phối hợp làm phim truyện, làm các phim tài liệu với BBC và National Geographic.

Tại nhà, chuyên gia này nuôi "thú cưng" là một con cá sấu tên Smaug dài gần 5 m và nặng nửa tấn.

Con cá sấu này từng xuất hiện trong phim tài liệu của phát thanh viên và nhà tự nhiên học nổi tiếng người Anh David Attenborough. Ông Britton còn cho biết mình từng phối hợp với chuyên gia sinh tồn đồng hương Bear Grylls.

Hôm 25.9, ông Britton thừa nhận với tòa án tại Úc về 60 cáo buộc hình sự, từ việc đối xử thô bạo với động vật cho đến sở hữu và truyền bá tài liệu lạm dụng trẻ em.

Chuyên gia cá sấu nổi tiếng thừa nhận lạm dụng hàng chục con chó - Ảnh 2.

Ursa và Bolt là 2 chú chó từng bị ông Britton lạm dụng

INSTAGRAM ADAM BRISTIL

Chuyên gia về động vật hoang dã này bị bắt vào tháng 4.2022 và danh tính được giữ kín cho đến thời gian gần đây. Thông tin tại phiên tòa cho thấy bị cáo đã cố ý giết 40 con vật ít nhất từ năm 2014.

Ông Britton đã kết hôn từ 15 năm trước và tốt nghiệp tiến sĩ ngành động vật học tại Đại học Bristol. Khi khám xét nhà của chuyên gia này tại Darwin vào năm ngoái, cảnh sát phát hiện một container chứa máy tính, camera, ổ cứng di động và đồ chơi tình dục.

Bị cáo đã mua những con chó từ chợ trực tuyến Gumtree Australia và đảm bảo với những người chủ cũ rằng sẽ trông nom chúng tốt.

Tuy nhiên, ông ta bị cáo buộc lạm dụng, tra tấn động vật và còn chia sẻ một số hình ảnh lên mạng, dẫn đến việc bị một tổ chức bảo vệ động vật phát hiện và báo cảnh sát. Bị cáo hiện bị tạm giam và tòa dự kiến sẽ tuyên án vào tháng 12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.