Chuyên gia chỉ cách uống nước tốt nhất cho cơ thể

Thiên Lan
Thiên Lan
12/04/2023 20:50 GMT+7

Nước rất có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ thể, nhưng có bao giờ bạn nghĩ uống nước như thế nào cho đúng cách để tận dụng tối đa lợi ích của nó?

Tiến sĩ Bhakti Arora Kapoor, nhà tư vấn dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, đã chia sẻ trong bài đăng Instagram gần đây của cô về một số cách uống nước, theo tờ Hindustan Times.

Cô nói rằng cung cấp nước rất quan trọng để duy trì sức khỏe và tinh thần tốt. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bôi trơn khớp, vận chuyển chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. 

Chuyên gia: Đây là cách đúng để uống nước tốt cho cơ thể nhất - Ảnh 1.

Uống nước tưởng chừng là việc dễ dàng, nhưng theo chuyên gia, cách thức và thời điểm uống nước tác động trực tiếp đến cơ thể, vì vậy cần phải uống nước đúng cách

Shutterstock

Mất nước có thể dẫn đến suy nghĩ kém sắc bén, tâm trạng thất thường, cơ thể táo bón và sỏi thận.

Sau đây, chuyên gia Kapoor chia sẻ 4 cách uống nước như sau:

1. Nên uống nước ở tư thế ngồi 

Uống nước khi đứng hoặc đi có thể làm mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Uống nước khi đứng có thể gây tích tụ chất lỏng dư thừa không mong muốn trong cơ thể, dẫn đến viêm khớp. Cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ khoáng chất trong cơ thể, từ đó cũng dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Chuyên gia: Đây là cách đúng để uống nước tốt cho cơ thể nhất - Ảnh 2.

Nên luôn luôn uống từng ngụm nhỏ

Shutterstock

2. Uống nước từ từ, từng ngụm nhỏ

Nên uống nước từng ngụm nhỏ vì cách này cho phép cơ thể xử lý tốt các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Và nó cũng giúp thận xử lý tất cả các chất lỏng đúng cách, theo Hindustan Times.

3. Bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm

Uống nước ấm vào buổi sáng giúp loại bỏ các độc tố tích tụ qua đêm trong cơ thể và cũng làm sạch đường tiêu hóa giúp bạn sẵn sàng cho cả ngày. Nó cũng thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất.

4. Tránh uống nước trong bữa ăn

Hầu hết mọi người đều uống nước trong bữa ăn nhưng đó là sai lầm. Uống nước trong khi dùng bữa có thể làm loãng axit tiêu hóa và làm rối loạn quá trình tiêu hóa thức ăn. Cố gắng hạn chế uống nước 30 phút trước và 30 phút sau bữa ăn. Nếu cần uống nước trong bữa ăn, nên uống từng ngụm nhỏ, điều này sẽ không gây hại nhiều, theo Hindustan Times.

Mưu sinh dưới nắng nóng TP.HCM, người bảo vệ già trùm mặt nạ kín như Ninja cả ngày trời

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.