Chuyên gia chỉ ra loại bàn chải tốt cho răng của bạn

Thiên Lan
Thiên Lan
15/03/2023 20:07 GMT+7

Nói đến vệ sinh răng miệng, chúng ta đều biết cần phải thường xuyên đánh răng. Tuy nhiên, ít ai biết về loại bàn chải nào là tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Nha sĩ Alan Clarke, làm việc tại Hệ thống nha khoa Paste Dental (Anh), cho biết tùy vào nhu cầu sức khỏe răng miệng và sở thích cá nhân mà mỗi người có thể dùng các loại bàn chải khác nhau. Nhưng nhìn chung, đầu bàn chải đánh răng nhỏ gọn là tốt nhất vì nó có thể làm sạch xung quanh đường viền nướu và những khu vực khó tiếp cận ở phía trong miệng, theo Express (Anh).

Chuyên gia chỉ ra loại bàn chải đánh răng tốt nhất bạn nên dùng - Ảnh 1.

Nói đến vệ sinh răng miệng, ai cũng biết cần thường xuyên đánh răng

Shutterstock

Tuy nhiên, những người có vấn đề về răng miệng cấp tính nên sử dụng bàn chải mềm, nhẹ để nướu không bị kích ứng hoặc đau thêm.

Khi được hỏi về loại bàn chải tốt nhất, bác sĩ Safa Al-Naher, nha sĩ chính tại Trung tâm nha khoa Serene ở London (Anh), cho biết nó phải "đủ nhỏ" để có thể tiếp cận những nơi "khó tiếp cận" trong miệng.

Bác sĩ Safa Al-Naher khẳng định, bàn chải đánh răng phải thoải mái khi chúng ta sử dụng.

Chuyên gia chỉ ra loại bàn chải đánh răng tốt nhất bạn nên dùng - Ảnh 2.

Bàn chải hình bầu dục cũng rất tốt

Shutterstock

Cả hai nha sĩ trên đều đồng ý rằng đầu bàn chải hình bầu dục cũng rất tốt. 

Tiến sĩ Clarke cho biết: Bàn chải hình bầu dục có thể làm sạch tốt hơn bàn chải đầu tròn, vì kích thước và khả năng tiếp cận sâu trong miệng khi chà. Nhưng hãy cẩn thận vì lực chà quá mạnh có thể làm hỏng răng và kích ứng nướu.

Đầu bàn chải hình bầu dục thường thuôn nhọn để tiếp xúc với vùng nướu cũng như bề mặt của răng. Điều này có thể làm sạch 1 - 2 mm ngay bên dưới đường viền nướu bằng lông bàn chải đánh răng, giúp giảm viêm nướu và hỗ trợ phục hồi nếu bị chảy máu nướu răng, theo Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.