Chuyên gia Face ID rời khỏi Apple

10/12/2023 08:11 GMT+7

Steve Hotelling, một nhân vật chủ chốt trong việc phát triển những công nghệ như Face ID, sắp rời khỏi Apple vào thời điểm hãng cần ông nhất.

Theo Bloomberg, Hotelling đã tham gia chặt chẽ vào các phần quan trọng của iPhone như Face ID và Touch ID. Ông cũng đã nghiên cứu các cảm biến sức khỏe cho Apple Watch và cộng tác trong việc phát triển Vision Pro. Tất cả những kinh nghiệm này cho phép ông đứng sau hàng chục bằng sáng chế mà Apple được cấp.

Chuyên gia Face ID rời khỏi Apple - Ảnh 1.

Face ID là một trong những công nghệ được phát triển bởi Steve Hotelling

REUTERS

Một nguồn tin khẳng định Hotelling là "người mang lại nhiều đổi mới sản phẩm nhất" cho Apple, đồng thời tiết lộ rằng ông là một trong những nhân vật nặng ký trong đội ngũ kỹ sư của công ty. Giờ đây, việc Hotelling rời khỏi Apple sẽ khiến gánh nặng đó được chia cho những người khác, đặc biệt khi iPhone toàn màn hình đang là mục tiêu mà Apple hướng đến.

Để tạo ra một iPhone thực sự toàn màn hình, công ty không chỉ đơn giản là che giấu tất cả các cảm biến hiện có trên Dynamic Island khi Apple cần đảm bảo camera FaceTime, các cảm biến... dưới màn hình hoạt động với độ tin cậy và chất lượng như hiện tại ngay cả khi dưới những điểm ảnh của bảng điều khiển màn hình.

Chắc chắn đó là một trong những công việc của Hotelling tại Apple để có thể đáp ứng được mong đợi từ Jony Ive - cựu kỹ sư trưởng tại Apple. Các nguồn tin từ The Elec mới đây cho biết, iPhone toàn màn hình có thể sẽ xuất hiện vào năm 2027 và LG Innotek có thể là nhà cung cấp bảng điều khiển có thể ẩn camera khi không sử dụng.

Liên quan đến camera dưới màn hình, nó sẽ cần mang đến khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn so với bình thường nhằm bù đắp cho thực tế là nó bị ẩn dưới màn hình, vốn ngăn ánh sáng truyền qua và giảm chất lượng cuối cùng của hình ảnh được chụp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.