Chuyên gia khuyến cáo tư thế sai khi 'yêu' gây gãy 'cậu nhỏ'

Liên Châu
Liên Châu
11/07/2022 21:08 GMT+7

Trong 6 tháng đầu năm nay, Bệnh viện đa khoa Hà Đông ( Hà Nội ) đã phẫu thuật cấp cứu 5 bệnh nhân nam vỡ vật hang sau quan hệ tình dục sai tư thế.

Thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Quốc Đông, Phó trưởng khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, các bác sĩ tại đây đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công cho 5 trường hợp bệnh nhân nam bị vỡ vật hang sau quan hệ tình dục sai tư thế. Các bệnh nhân nhập viện do vỡ vật hang có độ tuổi từ 28 - 45.

Ảnh minh họa

Shutterstock

“Đa số các trường hợp trên vào viện trong tình trạng đái ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Các bệnh nhân này được chẩn đoán bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế”.

Trong số nhập viện có trường hợp nam bệnh nhân 38 tuổi, địa chỉ ở P.Phú La, Q.Hà Đông. Bệnh nhân vào viện với chẩn đoán vỡ vật hang được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang. Bệnh nhân xuất viện sau 5 ngày điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Đông, nguyên nhân vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Chỉ cần một tác động nhẹ làm gập góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho các lớp vỏ vật hang bị vỡ ra gây chảy máu từ vật hang ra ngoài:

Khi vật hang bị vỡ rách (rách lớp vỏ trắng) máu thoát ra ngoài gây máu tụ, dương vật biến dạng vẹo lệch, để lại những biến chứng như: cong vẹo dương vật, đái khó, đau khi cương, dẫn tới rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục của người bệnh. Đối với các bệnh nhân bị vỡ vật hang 6 tháng sau phẫu thuật, có thể bắt đầu duy trì được hoạt động quan hệ tình dục bình thường.

“Nam giới cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ và tư thế không an toàn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, không nên ngại ngùng, mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp điều trị kịp thời để tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này”, bác sĩ Nguyễn Quốc Đông khuyến cáo.

Từng cấp cứu các trường hợp nam giới bị tai nạn gãy "cậu nhỏ" khi quan hệ tình dục, một chuyên gia của Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội chia sẻ thêm, "cậu nhỏ" gãy, trong y khoa hay gọi là vỡ vật hang. Trong đó vật hang là hai thể hình trụ ở hai bên lưng dương vật chứa đầy máu khi dương vật cương cứng.

Bao bọc thể hang là một bao xơ gọi là cân Albuginea (bao trắng vật hang), khi dương vật cương thì bao trắng sẽ giãn căng và mỏng ra và có thể bị tổn thương khi có ngoại lực tác động, khi rách bao trắng thì máu sẽ thoát ra ngoài gây tụ máu lớn ở dương vật, cong vẹo dương vật, tiểu khó, đau khi cương dương và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bệnh nhân sau này nếu không điều trị.

Các tình huống có thể gây vỡ vật hang:

+ Quan hệ tình dục vội vàng, lăn lộn nhiều vòng trong lúc quan hệ

+ Quan hệ tư thế đặc biệt làm dương vật gập góc và gãy

+ Tự bẻ dương vật

+ Do bị đập vào vật cứng hoặc ngoại lực mạnh tác động vào lúc đang cương cứng...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.