Chuyên gia Nhật bản chia sẻ cách chăm con của mẹ bỉm sữa xứ hoa anh đào

12/05/2023 11:00 GMT+7

Tiếp sau 1.000 ngày đầu đời, sức khỏe của nhóm trẻ 3 - 10 tuổi là nền tảng giúp trẻ có sức bật khi dậy thì, từ đó có được chiều cao, thể lực tối đa khi trưởng thành.

Ông Kubota Norio, Tổng giám đốc Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam

Ông Kubota Norio, Tổng giám đốc Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam

Chia sẻ về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn 3 -10 tuổi với sự phát triển của trẻ trong tương lai, ông Kubota Norio, Tổng giám đốc Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam, cho biết:

Trong nhiều lần thực hiện các nghiên cứu về sữa mẹ và khảo sát sự phát triển của trẻ, Meiji luôn suy nghĩ tới "nguồn dinh dưỡng phù hợp cho trẻ" đúng theo nhu cầu tương ứng với từng độ tuổi, để từ đó phát triển và cải tiến các sản phẩm. Giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi, các hoạt động thể chất và trí não tăng lên, song song với đó, trẻ cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý cả về số lượng và chất lượng. Ở Việt Nam, tình trạng béo phì cũng như suy dinh dưỡng ở trẻ em đang là vấn đề được quan tâm. Vì vậy, chúng tôi cho ra đời sản phẩm Meiji KIDS FORMULA như một sự lựa chọn an tâm cho những cha mẹ đang phân vân trong việc bổ sung dinh dưỡng cho con một cách khoa học.

Chuyên gia Nhật bản chia sẻ cách chăm con của mẹ bỉm sữa xứ hoa anh đào - Ảnh 2.

Là một thương hiệu sữa đã tròn 100 năm ra mắt thị trường thế giới, trong đó có Việt Nam, Meji đã có những nghiên cứu quan trọng nào là cơ sở để đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng cho các gia đình khi nuôi dưỡng con trong giai đoạn 3-10 tuổi?

Cho đến nay, Meiji đã tiến hành nghiên cứu về sữa mẹ và nghiên cứu về sự phát triển của trẻ. Chúng tôi luôn hiểu "sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ", vì vậy chúng tôi không chỉ phát triển các sản phẩm dựa trên những nghiên cứu về sữa mẹ, mà chúng tôi còn tiến hành các nghiên cứu về sự phát triển trung và dài hạn của trẻ bằng cách thực hiện khảo sát sự tăng trưởng dưới góc độ "Trẻ có đang phát triển phù hợp không?".

Gần đây, nhiều phụ huynh Việt Nam thường chia sẻ về chế độ ăn của các "mẹ bỉm sữa" Nhật bản để áp dụng cho trẻ em Việt Nam, như vậy có nên không? Là công ty có những sản phẩm đã được sử dụng nhiều năm tại VN, Meiji đã có hoặc dự kiến các chương trình can thiệp cho sức khỏe bà mẹ, trẻ em, sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam?

Là một người Nhật, tôi rất vui khi biết rằng các mẹ Việt Nam quan tâm tới văn hóa ẩm thực và phương pháp nuôi dạy trẻ của Nhật Bản, đồng thời quan tâm áp dụng chúng vào cuộc sống và việc nuôi dạy trẻ chứ không chỉ giới hạn ở chế độ ăn uống. Tuy nhiên, Việt Nam cũng có nền văn hóa ẩm thực và cách tư duy chăm sóc trẻ độc đáo và tuyệt vời, và phương pháp của người Nhật có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Tôi tin rằng cách tốt nhất là tận dụng những gì tốt nhất của cả hai nước và hãy áp dụng việc nuôi dạy con cái theo cách phù hợp và thoải mái với các mẹ.

Meiji không chỉ phân phối sản phẩm mà còn tổ chức các buổi hội thảo về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, các lớp ăn dặm và các buổi tư vấn dinh dưỡng cá nhân do các chuyên viên dinh dưỡng của chúng tôi thực hiện. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đóng góp bằng nhiều hình thức khác nhau để mẹ và bé, hay kể cả những người cha và toàn thể cộng đồng có liên quan đến việc chăm sóc trẻ sẽ cùng chăm sóc cho trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chuyên gia Nhật bản chia sẻ cách chăm con của mẹ bỉm sữa xứ hoa anh đào - Ảnh 3.

Chất lượng sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, sản phẩm của Meiji khi vào Việt Nam được kiểm soát như thế nào?

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng đang phân phối tại Việt Nam được sản xuất tại cùng nhà máy sản xuất sản phẩm được bán tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, một số sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy do Meiji ủy thác tại nước ngoài, nhưng chúng tôi vẫn duy trì các tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao như ở Nhật Bản. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, chúng tôi đặt ra và áp dụng quản lý các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản sản phẩm.

Tại VN, hiện có xu hướng tăng trẻ thừa cân béo phì ở một số nhóm tuổi, trong đó có trẻ tiểu học. Chuyên gia của Meiji chia sẻ như thế nào với các phụ huynh trong việc lựa chọn sữa cho trẻ trong độ tuổi này để giảm thiểu nguy cơ béo phì?

Meiji cũng hiểu các vấn đề xã hội tại Việt Nam và luôn suy nghĩ về các giải pháp. Không chỉ là vấn đề béo phì mà điều quan trọng là cần phải cân bằng dinh dưỡng. Như tôi đã đề cập trước đó, sản phẩm Meiji Kids Formula là sản phẩm mà các bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn nếu đang phân vân tìm cách bổ sung dinh dưỡng cho con. Các bố mẹ hãy cùng tìm hiểu để con mình có thể phát triển một cách toàn diện.

- Trong 100 năm qua, Meiji đã dành 45 năm nghiên cứu về sữa mẹ và sự phát triển của trẻ.

- Từ năm 1979 Meiji đã 2 lần thực hiện nghiên cứu 6.000 mẫu sữa mẹ và điều tra sự phát triển của 200.000 trẻ nhỏ tại Nhật Bản để cải tiến và làm mới các sản phẩm dinh dưỡng công thức.

- Từ năm 2023 Meiji tiếp tục thực hiện nghiên cứu lần thứ 3 về dinh dưỡng của mẹ và bé tại Nhật Bản.

- Giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu có những sở thích rõ ràng trong chuyện ăn uống. Sau nhiều năm nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của lứa tuổi này, Meiji chính thức cho ra mắt sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Meiji Kids Formula dành cho trẻ từ 3 - 10 tuổi".

- Sản phẩm Meiji Kids Formula lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, hướng tới sự cân bằng dinh dưỡng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ từ 3 - 10 tuổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.