Chuyên gia: Sữa chua tệ nhất và tốt nhất cho người bị tiểu đường

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
15/08/2022 00:08 GMT+7

Sữa chua tốt cho sức khỏe , nhưng không phải các loại sữa chua nào cũng giống nhau.

Một số loại sữa chua “lén” thêm đường và carb thông qua việc thêm trái cây hoặc hương vị đặc biệt.

Loại sữa chua nên tránh

"Loại sữa chua mà tôi khuyên bệnh nhân tiểu đường nên tránh là sữa chua bán cho trẻ em”, Cheryl Mussatto, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và là tác giả của The Nourishing Brain cho biết.

Shutterstock

Những loại sữa chua này thường chứa nhiều đường và ít protein, một sự kết hợp không tốt để kiểm soát lượng đường trong máu

"Bất kỳ ai đang cố gắng kiểm soát mức đường huyết sẽ gặp khó khăn nếu họ tiêu thụ sữa chua hướng đến trẻ em. Những loại sữa chua này thường chứa nhiều đường và ít protein, một sự kết hợp không tốt để kiểm soát lượng đường trong máu”, chuyên gia Mussatto giải thích.

Chuyên gia Mussatto nói, nếu không có đủ protein và quá nhiều carb, lượng đường trong máu của một người sẽ tăng vọt, vì có quá ít protein hoặc chất béo để làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu.

Bất cứ ai yêu thích một hộp sữa chua nhiều màu với đầy kẹo có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi, nhưng việc chọn đúng số lượng hoặc loại sữa chua có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh.

Khi nói đến việc chọn ra đúng loại, bạn không thể làm sai bằng cách kiểm tra các thành phần đầu tiên.

Chuyên gia Mussatto nói: “Tôi khuyên bạn nên luôn đọc nhãn thông tin dinh dưỡng. Trên thực tế, đừng mua một nhãn hiệu sữa chua mà không đọc nhãn. Loại sữa chua tốt nhất để lựa chọn là những loại có không quá 10 gram tổng đường và không quá 15 gram tổng số carbohydrate trong mỗi khẩu phần".

Đây là loại sữa chua tốt nhất

Sữa chua Hy Lạp tốt cho người bị tiểu đường

shutterstock

Chuyên gia Mussatto cho biết: “Sữa chua Hy Lạp là thứ tôi luôn giới thiệu cho bệnh nhân của mình. Hãy chọn một loại sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao, ít nhất là 10 gram mỗi khẩu phần và ít carb - lý tưởng là không quá 10 gam mỗi khẩu phần”.

Thực phẩm giàu protein phân hủy chậm hơn, khiến người bệnh cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, protein giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carb và làm chậm quá trình hấp thụ vào máu.

Đó là điều có lợi cho bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường - protein kiểm soát cơn đói và giữ cho lượng đường trong máu không tăng đột biến", theo Eat This, Not That!

Nếu bạn không thích sữa chua Hy Lạp, bạn có thể chọn các loại sữa chua không đường mà vẫn ngon miệng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.