Chuyên gia Thuỵ Sĩ trao đổi kỹ thuật can thiệp động mạch vành tại Bình Định

18/11/2015 17:00 GMT+7

Ngày 18.11, đoàn chuyên gia y tế của Thụy Sĩ đã có buổi trao đổi kỹ thuật can thiệp động mạch vành với ê-kip can thiệp tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Ngày 18.11, đoàn chuyên gia y tế của Thụy Sĩ đã có buổi trao đổi kỹ thuật can thiệp động mạch vành với ê-kip can thiệp tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. 

Bác sĩ Daniel Weienmann (ngoài cùng bên phải) làm việc cùng ê-kip can thiệp tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình ĐịnhBác sĩ Daniel Weienmann (ngoài cùng bên phải) làm việc cùng ê-kip can thiệp tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
Những bệnh nhân được chọn trong dịp này sẽ được các bác sĩ có tay nghề cao phẫu thuật tại chỗ và được Công ty trang thiết bị y tế Đức Tín (TP.HCM) hỗ trợ một phần chi phí.
Đoàn chuyên gia của Thụy Sĩ do tiến sĩ Daniel Weienmann dẫn đầu. Ông là bác sĩ can thiệp mạch vành có thâm niên tại khoa Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Kantonsspital.
Trong ngày 18.11, bác sĩ Daniel Weienmann đã cùng các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định trực tiếp thực hiện can thiệp, đặt stent cho 9 bệnh nhân mắc các bệnh động mạch vành mạn tính.
Theo Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Nguyễn Minh Toàn, đây là những trường hợp bệnh khó. Ngay cả các trung tâm y khoa lớn trong nước cũng gặp khó khăn khi can thiệp cho bệnh nhân bị tổn thương động mạch vành tắc mạn tính. “Qua làm việc với chuyên gia Thụy Sĩ, chúng tôi học hỏi thêm kinh nghiệm trong kỹ thuật sử dụng dụng cụ, lái dây dẫn, cách chọn dụng cụ phù hợp, tiết kiệm cho bệnh nhân”, bác sĩ Toàn cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.