Chuyên gia tiết lộ mẹo né uống nhiều rượu bia nhưng vẫn vui trong dịp tết

Thiên Lan
Thiên Lan
20/01/2023 00:06 GMT+7

Những ngày nghỉ tết là thời gian tuyệt vời để kết nối với bạn bè và gia đình, nhưng không nhất thiết là phải uống nhiều rượu bia mới vui.

Sau đây, chuyên gia Vanessa Rissetto, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ), tiết lộ các mẹo và thủ thuật để bạn hạn chế uống rượu bia trong các bữa tiệc dịp lễ tết.

Chuyên gia Rissetto cho hay nhiều bệnh nhân của cô tại Trung tâm dinh dưỡng CulinaHealth (Mỹ) nói rằng họ cảm thấy sợ những ngày lễ tết vì phải uống nhiều rượu bia. Tất nhiên, những người cố gắng hạn chế uống rượu có thể cảm thấy hơi lo lắng về điều này.

Những ngày nghỉ tết là thời gian tuyệt vời để kết nối với bạn bè và gia đình, nhưng không nhất thiết là phải uống rượu mới vui

Shutterstock

Tuy nhiên, không phải là không thể hạn chế uống rượu bia trong kỳ nghỉ tết. Sau đây, chuyên gia Rissetto đưa ra những mẹo vượt qua những ngày nghỉ lễ tết mà vẫn tỉnh táo, theo tạp chí dinh dưỡng Food (Mỹ).

Đừng uống nếu chưa ăn no

Nếu chuẩn bị dự tiệc ngày tết và không muốn uống nhiều bia rượu, hãy đưa ra nguyên tắc tuyệt đối không uống nếu chưa ăn no. Lưu ý: Nếu không thể ăn no, hãy ăn thứ gì đó có đạm, chất béo và tinh bột khi về nhà để không bị đói cồn cào vào ngày hôm sau, theo Food.

Nhiều người cảm thấy sợ những ngày lễ tết vì phải uống nhiều rượu bia

Shutterstock

Mẹo thời gian

Điều này nghe có vẻ “ăn gian”, nhưng nếu bạn thực sự không muốn uống nhiều bia rượu mà vẫn muốn có mặt, hãy đến buổi tiệc muộn hơn. Đây là lúc mọi người đã uống nhiều và chuẩn bị về nhà để đánh một giấc ngon lành.

Cuối cùng, kiên quyết không uống

Có thể không thoải mái khi người khác sẽ hỏi bạn tại sao không uống, nhưng bạn đã lựa chọn không uống và bạn không nhất thiết phải giải thích. Mọi người có nhiều lý do để không uống rượu bia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.