Live Chuyên gia tư vấn cách phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin

01/11/2023 11:30 GMT+7

Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin" được phát vào lúc 19 giờ, thứ năm (2.11) trên Thanh Niên Online, với sự tham dự của chuyên gia, bác sĩ đầu ngành.

🔴 Tọa đàm trực tuyến: Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng Vắc-xin

Y khoa đã xác định chủng ngừa là một trong những biện pháp phòng bệnh thành công và hiệu quả nhất từ trước đến nay, có thể giúp ngăn chặn 2-3 triệu ca tử vong mỗi năm. Hiện nay, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn có thể được bảo vệ phòng các bệnh nguy hiểm đã có vắc-xin từ nhiều năm như bệnh bạch hầu, uốn ván, bại liệt, sởi, lao và cả nhờ các vắc-xin mới, hiện đại phòng cúm, phế cầu khuẩn, viêm màng não,… Mặc dù thành công nhưng Tổ chức Y tế thế giới vẫn ghi nhận tỉ lệ 1/5 trẻ bỏ lỡ cơ hội được chủng ngừa trên toàn cầu. Thiếu kiến thức về chủng ngừa là một trong những lý do chính khiến người lớn chọn không chủng ngừa cho chính mình hoặc cho con cái.

Vậy chủng ngừa như thế nào để an toàn và phòng bệnh được tốt nhất, đối tượng ưu tiên được chủng ngừa? Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình bởi PGS.TS.BS Cao Hữu Nghĩa, Trưởng Bộ Môn Khoa học Y sinh - Viện Pasteur TP.HCM; BS Trương Hữu Khanh - Phó Chủ tịch Liên chi hội truyền nhiễm TP.HCM.

Chương trình được phát đồng thời trên fanpage, youtube và trang suckhoedoisong.vn; fanpage, youtube và trang phunuonline.com.vn; trang thanhnien.vn; fanpage, youtube và tuoitre.vn; fanpage VnExpress và fanpage VTV News.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.