Chuyện ít ai biết ở... phòng gym

0 Thanh Niên Online

Bị lây nhiễm bệnh về da, chấn thương hay những vấn đề nhạy cảm như bị nhìn trộm lúc tắm,… là những vấn đề thường xuyên xảy ra ở phòng tập gym.

Trong phòng gym có nhiều chuyện dở khóc dở cười /// Tùng Thanh
Trong phòng gym có nhiều chuyện dở khóc dở cười
Tùng Thanh

Nhiều chuyện gây khó chịu

“Không phải ai đến phòng tập cũng đều tập”, là điều mà anh Dũng, quản lý CLB gym thể hình ở Tân Bình cho biết. Một số người chỉ đến phòng tập được 3 – 4 lần mỗi tháng, mỗi lần như vậy lại chỉ nán lại 10 đến 20 phút, vừa đủ để… chụp hình. Cũng không ít người vào phòng tập lại thoải mái đùa cợt, nói chuyện gây ảnh hưởng đến người khác.

Nguyễn Thanh Hậu (Q.11, TP.HCM), chia sẻ: “Nhìn cũng ngứa mắt lắm, tập thì không tập, mà cứ giành thiết bị để sống ảo, chụp choẹt đủ kiểu. Nhiều đứa còn hắt nước lên như kiểu ra mồ hôi, rồi thế nào cũng chụp đăng: “tập mệt quá các bạn ơi”.

Hay những chuyện nhạy cảm như bị nhìn trộm lúc tắm cũng khiến nhiều người ngao ngán. P.T.A (23 tuổi, Q.Tân Bình, TP.HCM) nói: “Bây giờ nhiều thanh niên ngộ lắm, người thì cơ bắp, 6 múi đó. Mấy lần tắm tại phòng là cứ có thanh niên cũng lảng vảng vào theo, phòng tắm ở phòng thì sơ sài, tắm tập thể nên cứ bị liếc liếc khó chịu lắm”.

Chuyện ít ai biết ở... phòng gym - ảnh 1

Nhiều tình huống trớ trêu diễn ra trong phòng gym mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu được (Ảnh: Tùng Thanh)

Chuyện ít ai biết ở... phòng gym - ảnh 2

tin liên quan

Tập gym cần bao nhiêu protein, nạp quá nhiều có hại gì?

Protein là chất rất cần thiết giúp cơ bắp phát triển. Việc bổ sung đủ protein sẽ giúp cơ bắp người tập gym phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu nạp quá nhiều có thể gây ra một số hậu quả như làm tăng nguy cơ bị bệnh tim.

Bị lang ben vì không sử dụng khăn lau

Đó là trường hợp “dở khóc dở cười” của N.T.N (24 tuổi) trong quá trình tập gym ở phòng tập. N. kể: “Do người tập trước không sử dụng khăn lau lót dưới ghế ngực khi tập, lúc sau mình nằm tập lại trên thiết bị đó, dính mồ hôi họ để lại nên bị lang ben, mất một thời gian điều trị mới hết”.

Không khí ẩm và mồ hôi để lại trên các thiết bị tập không được lau chùi chính là nguy cơ gây mắc, lây lan các bệnh ngoài da ở phòng tập như lang ben, mụn cóc hay dị ứng. “Phòng tập của mình không được phép mang giày dép vào, nền phòng thì lại lúc nào cũng ẩm ướt, tập vài ngày thì mình phát hiện lòng bàn chân nổi mụn cóc, rồi cũng phải bỏ mấy ngày tập”, M.V (19 tuổi) chia sẻ.

Những căn bệnh về da cũng không loại trừ nữ giới, những người chăm sóc cơ thể rất tốt. Ngọc Diệp (20 tuổi) bị dị ứng, nổi mẩn đỏ chỉ vì mượn thảm tập yoga. Ngọc Diệp chia sẻ: “Thấy bạn đó tập xong rồi nên mình mượn thảm để tập một xíu, ai ngờ về phát hiện lưng và cổ bị ngứa, nổi mẩn đỏ, mình phải đi bác sĩ da liễu”.

Chấn thương vì… quá hăng

Những tai nạn bất ngờ hoàn toàn có thể đẩy một người tập thể hình đi đến chấn thương. Hoàng Hải (27 tuổi), kể lại: “Nâng tạ được 7 nhịp rồi, hết sức nhưng mình cố gắng đẩy thêm nhịp nữa thì cảm thấy cổ tay bị đau nhức, đi khám thì biết là tổn thương dây chằng”.

Cũng vì quá hăng ở bài tập Squat, Hữu Lộc (24 tuổi) bị chấn thương lưng: “Do một khoảnh khắc Squat với mức tạ nặng và sai tư thế nên mình bị chấn thương, lúc đó lưng vô cùng đau nhức, phải nhờ người khác dìu ra ngoài”.

Nhẹ hơn là những lần chuột rút mà hầu như ai tập gym cũng từng mắc phải. Phạm Tuấn Kiệt (22 tuổi) chia sẻ: “Thời gian đầu tập mình hay bị chuột ruốt, nhất là ở cẳng chân khi Squat hay lúc tập tạ đùi”.

Anh Dũng, quản lý một CLB gym thể hình ở Tân Bình, khuyên: “Phải khởi động để làm nóng cơ thể trước khi tập, không tập quá cường độ, nâng tạ quá mức, chú ý tập đúng động tác, thời gian đầu cần phải có huấn luyện viên để có thể theo sát, hướng dẫn tập đúng cách cũng như đảm bảo an toàn khi các bạn tập”.

Lây nhiễm bệnh về da, chấn thương hay những vấn đề nhạy cảm như bị nhìn trộm lúc tắm,… là những vấn đề thường xuyên xảy ra ở phòng tập gym.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm