Chuyện lạ: Người đàn ông nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi bị người thân cắn

14/06/2023 15:14 GMT+7

Khi cố ngăn cản những người thân trong gia đình lao vào đánh nhau, ông Donnie Adams Mỹ đã bị một trong số những người này cắn vào đùi. Điều khó tin đã xảy ra khi ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người từ vết cắn đó. Tình trạng nhiễm trùng khiến ông phải cắt bỏ một mảng thịt trên đùi.

Ông Donnie Adams, 52 tuổi, sống ở bang Florida (Mỹ). Vào tháng 2.2023, ông đến dự một bữa tiệc họp mặt của các thành viên trong gia đình. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây, theo tờ Tampa Bay Times (Mỹ).

Chuyện lạ: bệnh nhân nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi bị người thân cắn  - Ảnh 1.

Ông Donnie Adams đã phải phẫu thuật cắt bỏ một phần da thịt ở đùi trái do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Trong bữa tiệc, không may là có mâu thuẫn xảy ra và một vài thành viên trong gia đình lao vào đánh nhau. Ông Donnie đã chạy đến can ngăn. Một người vì mất bình tĩnh đã cắn vào đùi trái ông.

Vì cẩn thận, ông đã đến bệnh viện để tiêm phòng uốn ván và uống thuốc kháng sinh. Nhưng 3 ngày sau, đùi ông bắt đầu sưng đỏ, khiến ông không thể bước đi. Ông quay trở lại bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ yêu cầu ông phải phẫu thuật khẩn cấp.

Chẩn đoán cho thấy ông Donnie đã bị viêm cân mạc hoại tử. Đây là loại nhiễm trùng hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, thường do liên cầu khuẩn nhóm A gây ra. Nhiễm trùng sẽ phá hủy dần các mô cơ, cuối cùng gây tử vong. Do đó, bệnh còn được gọi là nhiễm vi khuẩn ăn thịt người.

"Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng vết cắn của con người lại trở thành thứ gì đó khủng khiếp như vậy", ông Donnie kể lại.

Ông cũng cho biết nếu chủ quan và đợi thêm vài ngày nữa mới đi khám thì có thể nhiễm trùng đã lan đến bụng. Tình trạng này sẽ khiến ông bị sốc nhiễm khuẩn, thậm chí tử vong.

Chẩn đoán nhanh, điều trị bằng kháng sinh và phẫu thuật kịp thời là những biện pháp quan trọng giúp ngăn nhiễm trùng. Ông Donnie đã phẫu thuật cắt bỏ các mô bị nhiễm trùng. Sau ca phẫu thuật, ông đã ngạc nhiên với lượng da thịt bị cắt bỏ.

Ông nằm lại bệnh viện 3 tuần mới được xuất viện. Người đàn ông tiếp tục được chăm sóc tại nhà và ước tính sau 6 tháng mới có thể hồi phục hoàn toàn, theo Tampa Bay Times.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.