Chuyện lạ: Chi hơn trăm triệu đồng mỗi năm để tắm giặt bằng nước uống đóng chai

Trà Linh
Trà Linh
09/02/2023 20:45 GMT+7

Một người đàn ông đã chi khoảng 4.300 bảng Anh (gần 124 triệu đồng) mỗi năm để mua nước uống đóng chai dùng cho tắm giặt và nói rằng nó "đáng giá từng xu".

Anh John Junior (34 tuổi, đang sống tại Anh) cho rằng việc ngưng sử dụng nước máy rồi chuyển sang dùng nước uống đóng chai để tắm và giặt giũ từ cách đây hơn 5 tháng đã mang lại những cải thiện đáng kể cho sức khỏe, cũng như tinh thần của mình, theo hãng thông tấn SWNS.

Người đàn ông đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho biết việc chuyển sang tắm giặt bằng nước uống đóng chai đã giúp anh ấy giảm căng thẳng, hết đau nửa đầu và bệnh chàm. Dù việc này tiêu tốn đến 12 bảng/ngày, tương đương khoảng 4.300 bảng/năm - John vẫn khẳng định nó hoàn toàn xứng đáng.

Chi hơn trăm triệu mỗi năm để tắm giặt bằng nước uống đóng chai thì được gì? - Ảnh 1.

Người đàn ông đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho biết việc chuyển sang tắm giặt bằng nước uống đóng chai đã giúp anh ấy giảm căng thẳng

SHUTTERSTOCK

John cũng cho biết bản thân không phải quá giàu có, anh đã cắt giảm nhiều nhu cầu mà anh gọi là xa xỉ như mua cafe mang đi, ăn nhà hàng thường xuyên để dành tiền mua nước uống đóng chai.

Anh cũng khẳng định mình không phải là người theo thuyết âm mưu và không phản đối nước máy. Việc quyết định chuyển sang tắm giặt bằng nước uống đóng chai đơn thuần bắt nguồn từ việc anh đã thử rất nhiều cách - từ chuyện ăn uống lành mạnh hơn, đến chăm chỉ vận động hơn - vẫn không giải quyết được chứng đau nửa đầu "cực kỳ tồi tệ" của bản thân.

"Sau khi thực hiện vô số thay đổi nhưng vẫn phải vật lộn với chứng đau nửa đầu, tôi nghĩ vấn đề cuối cùng là nguồn nước", John cho biết.

Nói về những thay đổi tích cực với sức khỏe của bản thân sau khi cải thiện nguồn nước sinh hoạt, John cho hay: "Tôi không biết tại sao điều này lại có tác dụng với tôi, nhưng tôi nghĩ có lẽ mình bị dị ứng với nước máy bởi nó có chứa clo - chất hay được cho vào để khử trùng".

John cũng nói thêm sau những tín hiệu tích cực từ sức khoẻ, anh sẵn sàng chấp nhận khoản chi lâu dài cho việc tắm giặt bằng nước đóng chai. "Thậm chí, nếu cần chi thêm tiền cho nguồn nước để cuộc sống tốt hơn, tôi cảm thấy điều này cũng hoàn toàn xứng đáng", John cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.