Chuyển nhượng mùa đông: Bayern Munich gây sốc hỏi mua Pedri giá 80 triệu euro

0 Thanh Niên Online

Theo tờ AS, CLB Bayern Munich đã hỏi mua viên ngọc quý của Barcelona, tiền vệ 18 tuổi, Pedri vừa đoạt danh hiệu Quả bóng vàng cầu thủ trẻ với giá hơn 80 triệu euro và trả lương cao gấp 4 lần hiện nay.

Để bảo vệ ngôi sao được xem là tương lai của mình trước sự theo đuổi của Bayern Munich và cả Man City lẫn Chelsea, CLB Barcelona đã hoàn tất gia hạn hợp đồng Pedri đến tháng 6.2026 cùng điều khoản phí phá vỡ hợp đồng lên đến 1 tỉ euro.

Chuyển nhượng mùa đông: Bayern Munich gây sốc hỏi mua Pedri giá 80 triệu euro - ảnh 1

Bayern Munich đang săn đuổi chiêu mộ viên ngọc quý của Barcelona, tiền vệ 18 tuổi, Pedri

afp

Tuy nhiên, theo tờ AS: “Lớp bảo vệ này hoàn toàn có thể bị phá vỡ nếu như các CLB như Bayern Munich đang thèm muốn có Pedri, sẽ thuyết phục Barcelona đồng ý chuyển nhượng khi đang đưa đề nghị hậu hĩnh bao gồm chi phí hơn 80 triệu euro và kèm theo cả cầu thủ Lucas Hernandez”.

Đây được xem là mức đề nghị kỷ lục trong lịch sử mua sắm chỉ 1 cầu thủ của Bayern Munich, và cũng sẽ đặt Barcelona vào tình thế có thể cân nhắc đàm phán hay không. Đội bóng xứ Catalan hiện rất cần nguồn tài chính bổ sung do đang trong bối cảnh khủng hoảng, trong khi từng mua Pedri mùa trước từ Las Palmas chỉ 5 triệu euro.

Do đó, nếu chấp nhận chuyển nhượng Pedri, Barcelona sẽ lãi đậm trong thương vụ chiêu mộ một cầu thủ chỉ dạng tiềm năng nhưng vụt sáng thành ngôi sao chỉ qua một mùa giải. Hơn nữa, ở hàng tiền vệ đội bóng xứ Catalan, vị trí của Pedri hiện đang xuất hiện thêm nhiều tài năng mới từ lò La Masia đưa lên như Gavi, Nico Gonzalez cũng đang chói sáng.

Chuyển nhượng mùa đông: Bayern Munich gây sốc hỏi mua Pedri giá 80 triệu euro - ảnh 2

Pedri trong trận Barcelona gặp Bayern Munich tại vòng bảng Champions League mùa này trước khi bị chấn thương nghỉ thi đấu đến đầu năm 2022 mới trở lại

afp

Tờ AS cũng cho biết, Bayern Munich đang xem Pedri là mục tiêu chiêu mộ số 1 để củng cố khu vực giữa sân và hướng đến tương lai. Ngoài việc đang đưa mức giá chuyển nhượng hơn 80 triệu euro cùng cầu thủ Lucas Hernandez để dò xét động tĩnh của Barcelona, gã khổng lồ của bóng đá Đức cũng sẽ mời chào cá nhân cầu thủ trẻ này mức lương cao gấp 4 lần hiện nay.

Sau đề nghị hiện nay, tờ AS khẳng định, nếu không thành thì Bayern Munich cũng sẽ theo đuổi tiếp Pedri khi kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa từ ngày 1.1 đầu năm, nhằm thuyết phục bằng được Barcelona chuyển nhượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm