Chuyện tử tế: Bác tài xe tải làm từ thiện

27/02/2021 10:31 GMT+7

Kiếm sống bằng nghề chở thuê, nhưng ai cần chở hàng đi làm từ thiện là ông Nguyễn Minh Nhỡ (42 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) sẵn sàng miễn phí.

Ông Nhỡ kể cách đây hơn 3 năm, ông nhận chở đồ thuê cho một cơ sở cưu mang người già neo đơn, trẻ mồ côi ở tỉnh Vĩnh Long. Đến nơi, chứng kiến nhiều hoàn cảnh thương tâm được cộng đồng chung tay cứu giúp khiến ông vô cùng xúc động. “Thấy hoàn cảnh nhiều người khổ, có người tuổi như cha mẹ mình mà bị bỏ rơi, bệnh tật, cô quạnh mà xót thương. Vậy nên tôi quyết định không lấy tiền công và dặn rằng khi nào cần chở đồ thì cứ gọi điện thoại cho tôi. Bận đến mấy tôi cũng tạm gác để giúp họ”, ông Nhỡ kể.
Công việc vất vả, tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống, nhưng hễ nhóm thiện nguyện hay cơ sở nào trong và ngoài TP.Cần Thơ cần chở đồ đi đâu là ông nhận lời chở miễn phí ngay. Mới đây, ông Nhỡ đã vận chuyển hàng tấn quần áo cũ từ Cần Thơ đến H.Trà Ôn (Vĩnh Long) để phát cho bà con. Phát xong, ông lại chở củi về để tặng lại cho một nhóm nấu đồ chay thiện nguyện ở Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ). Với ông Nhỡ, làm từ thiện là cho đi mà không mong nhận lại, chỉ mong sao sự góp sức của mình có thể góp một phần giúp đời. Đó có thể là một ngày không có thu nhập, nhưng đổi lại là niềm vui khi đem nhu yếu phẩm, áo quần... đến những người khốn khó, bệnh tật. “Có tháng tôi chạy từ 7 - 8 cuốc xe chở đồ đến các địa điểm từ thiện. Tuy những ngày đó mất trắng thu nhập, nhưng vẫn thấy vui”, ông Nhỡ chia sẻ.
Những lúc công việc làm ăn thuận lợi, tiền kiếm được kha khá, ông lại trích một phần để gửi các nhóm thiện nguyện. “Vợ tôi không chỉ ủng hộ tôi làm việc thiện mà còn tranh thủ ngày nghỉ đồng hành cùng tôi chở đồ từ thiện”, ông cho biết thêm.
Bà Đặng Thị Tuyết, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Nối Vòng Tay Lớn, kể: “Không chỉ chở đồ miễn phí, ông Nhỡ còn nhiệt tình khuân vác, trung chuyển, sắp xếp đồ đạc. Nhiều lúc thấy ông bỏ nhiều công sức, lại tốn tiền xăng, sửa xe… tôi gửi chút ít chi phí, nhưng ông đều từ chối, xin gửi lại để chung tay giúp đỡ người nghèo”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.