CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2024 sẽ được tổ chức tại London

Kim Chao
Kim Chao
20/11/2023 09:09 GMT+7

Trong một thông báo mang tính bước ngoặt tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2023 đang diễn ra ở Hàn Quốc, Riot Games đã tiết lộ rằng Giải CKTG tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 2.11.2024 tại London. Đây là lần đầu tiên Vương quốc Anh tổ chức sự kiện thể thao điện tử này.

Naz Aletaha, Giám đốc toàn cầu của Liên Minh Huyền Thoại bày tỏ sự phấn khích về việc đưa CKTG 2024 đến Vương quốc Anh. "Nữ tướng" này cho rằng di sản văn hóa phong phú và sự vẻ hiện đại, sôi động của London là địa điểm lý tưởng cho giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quan trọng nhất trong năm. Bà Aletaha hồi tưởng về sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Vương quốc Anh trong Giải đấu giữa mùa giải 2023 được tổ chức tại Copper Box Arena ở London. Đây chính là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn nhà thi đấu O2 Arena, nơi có sức chứa 20.000 người.

CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2024 sẽ được tổ chức tại London - Ảnh 1.

O2 Arena có sức chứa lên đến 20.000 người

Thị trưởng London Sadiq Khan hoan nghênh thông báo này. Ông nhấn mạnh London luôn là điểm đến hàng đầu cho thể thao điện tử. Ông cho biết CKTG Liên Minh Huyền Thoại luôn là sự kiện đoàn kết người hâm mộ thể thao điện tử trên toàn cầu và làm nổi bật ngành công nghiệp game đang phát triển của London. Sadiq Khan cũng không quên cam kết hỗ trợ hết mình cho sự phát triển của thể thao điện tử trong thành phố.

Quyết định đăng cai CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2024 tại London tiếp nối thành công của Mid-Season Invitational 2023 tại thành phố lớn nhất châu Âu này, nơi team JD Gaming (Trung Quốc) đã giành chức vô địch. Sự kiện sắp tới dự kiến sẽ vượt qua quy mô của CKTG 2023, cung cấp nhiều hơn gần 4.000 chỗ ngồi so với nhà thi đấu Gocheok Sky Dome của Seoul (Hàn Quốc).

Người hâm mộ chật kín nhà thi đấu Rạch Miễu cuồng nhiệt cho trận chung kết LMHT

Thông báo của Riot Games trùng với thời điểm kết thúc mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 và theo sau lượng người xem kỷ lục của sự kiện tại Seoul. Với lịch sử nhà thi đấu O2 Arena là nơi tổ chức các đêm ca nhạc huyền thoại và các sự kiện thể thao lớn (bao gồm Giải BRIT, Lễ hội C2C và Queen + Adam Lambert), CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2024 sẵn sàng trở thành một cột mốc quan trọng trong lịch sử thể thao điện tử. 

Khi cộng đồng thể thao điện tử toàn cầu đang mong đợi cảnh tượng náo nhiệt sắp diễn ra ở London, người hâm mộ háo hức chờ đợi những thông báo bổ sung về các giai đoạn khác của giải đấu, có thể là ở các thành phố khác trên khắp châu Âu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.