CLB Đà Nẵng chốt xong ngoại binh

0 Thanh Niên Online

CLB Đà Nẵng vừa chính thức ký hợp đồng với cặp tiền đạo Ighodaro Christian và Kone Aboubakar để hoàn tất 3 suất ngoại binh cho mùa giải mới.

CLB Đà Nẵng chốt xong ngoại binh - ảnh 1

CLB Đà Nẵng ký hợp đồng với 2 tiền đạo Ighodaro Christian và Kone Aboubakar

Định Tuấn

Sau thời gian dài tìm kiếm và thử việc các cầu thủ ngoại, CLB Đà Nẵng đã chính thức chốt các suất ngoại binh cho V-League 2022. Gồm trung vệ người Serbia Ivan Maric và bộ đội tiền đạo Ighodaro Christian (Nigeria), Kone Aboubakar (Pháp).

Trung vệ Ivan Maric là người ký hợp đồng với CLB Đà Nẵng sớm nhất khi không phải trải qua quá trình thử việc, trung vệ từng được gọi vào đội tuyển U.17 Serbia này có chiều cao 1m90, điểm mạnh của cầu thủ này là các tình huống không chiến, và những tình huống đánh chặn từ xa. Ngoài vị trí trung vệ sở trường, anh còn chơi tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự trước khi gia nhập CLB Đà Nẵng, trung vệ này chơi bóng ở Hồng Kông.

Hai vị trí trên hàng công của đội bóng này là bộ đôi tiền đạo Ighodaro Christian (Nigeria), Kone Aboubakar (Pháp). Trong đó, tiền đạo Ighodaro Christian là cầu thủ nổi bật nhất khi từng có thời gian được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Nigeria để chuẩn bị cho Cúp bóng đá Châu Phi 2015 và anh có trận ra sân đầu tiên gặp Nam Phi vào năm 2014. Tiền đạo này được định giá khoảng 7,7 tỷ đồng theo trang Transfermarkt và cao 1m94.

Tiền đạo còn lại là Kone Aboubakar đến từ Pháp, cầu thủ này cao 1m85 và có thời gian dài chơi bóng các hạng thấp ở Pháp, mùa trước tiền đạo này chơi bóng ở CLB FC Chamalières ở giải hạng 4 của nước này trước khi đến với CLB Đà Nẵng.

CLB Đà Nẵng chốt xong ngoại binh - ảnh 2

Trung vệ Ivan Maric

Định tuấn

CLB Đà Nẵng sẽ thi đấu hai trận giao hữu gặp CLB Bình Định trước khi chính thức chốt danh sách tham dự V-League 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm