CLB M.U biến động lớn thượng tầng khi Sir Jim Ratcliffe hoàn tất mua 25% cổ phần

Giang Lao
Giang Lao
15/11/2023 19:59 GMT+7

Tối 15.11, CLB M.U thông báo, Giám đốc điều hành Richard Arnold chính thức rời đội bóng vào cuối năm 2023 sau 16 năm làm việc. Động thái chuẩn bị cho Sir Jim Ratcliffe kiểm soát toàn bộ hoạt động bóng đá của CLB.

Trong thông báo, CLB M.U cũng cho biết, ông Patrick Stewart - cố vấn chung của CLB, sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm quyền. Theo kênh Sky (Anh): "Những biến động ở thượng tầng của M.U đang diễn ra là chuẩn bị cho sự tiếp quản của tỉ phú Anh, Sir Jim Ratcliffe, người chi 1,3 tỉ bảng Anh mua 25% cổ phần của CLB, đã sắp sửa hoàn tất và kiểm soát toàn bộ hoạt động bóng đá".

CLB M.U biến động lớn thượng tầng khi Sir Jim Ratcliffe hoàn tất mua 25% cổ phần - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Richard Arnold chính thức chia tay M.U sau 16 năm làm việc

AFP

Ông Richard Arnold làm việc ở CLB M.U suốt 16 năm nay, giúp đội bóng đạt nhiều thành công về mặt thương mại với các bản hợp đồng tài trợ có giá trị rất cao. Từ tháng 2.2022, ông này lên thay thế ông Ed Woodward đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành CLB M.U.

Trong bối cảnh CLB M.U gặp khủng hoảng vì giới chủ Mỹ là nhà Glazer bị CĐV phản ứng dữ dội, ông Richard Arnold đã khéo léo lèo lái đội bóng vượt qua không ít khó khăn dưới thời HLV Erik ten Hag, trong đó thành tích đáng kể nhất là chức vô địch Cúp Liên đoàn ở mùa trước.

Tuy nhiên, đầu mùa giải 2023 - 2024, ông Richard Arnold bị chỉ trích vì xử lý vụ việc tiền đạo Mason Greenwood không ổn thỏa, trước khi đẩy cầu thủ này sang CLB Getafe ở giải La Liga (Tây Ban Nha) theo diện cho mượn.

CLB M.U biến động lớn thượng tầng khi Sir Jim Ratcliffe hoàn tất mua 25% cổ phần - Ảnh 2.

Tỉ phú Sir Jim Ratcliffe kiểm soát toàn bộ hoạt động bóng đá của CLB M.U, sau khi hoàn tất mua 25% cổ phần

AFP

CLB M.U biến động lớn thượng tầng khi Sir Jim Ratcliffe hoàn tất mua 25% cổ phần - Ảnh 3.

Sân Old Trafford sẽ được đại tu các cơ sở hạ tầng cũ kỹ, sau khi Sir Jim Ratcliffe chi thêm 245 triệu bảng để sửa chữa

AFP

"Bên cạnh thay đổi các chức vụ ở thượng tầng CLB M.U, trong đó sẽ đưa bộ sậu của mình đến điều hành đội bóng trong thời gian tới, Sir Jim Ratcliffe cũng sẽ siết chặt các hoạt động chuyển nhượng của M.U, bao gồm bán đi nhiều cầu thủ dư thừa và lấy chi phí cung cấp cho HLV Erik ten Hag mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Sir Jim Ratcliffe cũng sẽ chi thêm khoảng 245 triệu bảng để đại tu các cơ sở hạ tầng cũ kỹ của CLB M.U, bên cạnh khoảng 1,3 tỷ bảng Anh mà ông chi để mua 25% cổ phần", kênh Sky cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.