Clip kẻ ‘xin đểu’ bằng kim tiêm trên xe khách gây phẫn nộ

07/06/2016 08:22 GMT+7

'Tao si-đa sắp chết rồi, chẳng sống được mấy tháng nữa đâu, bây giờ đi 'xin đểu' để sống qua ngày. Mày cho tao mấy chục đi', lời của một thanh niên lạ mặt khiến Đạt khiếp đảm.

Ngày 6.6, trên trang Facebook Đ.Đ.C đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh anh bị một thanh niên khoảng 30 tuổi, tay cầm kim tiêm, miệng xin tiền một người khác trên xe khách, gây phẫn nộ với nhiều người xem. Trong vài giây biết mình bị “xin đểu”, nạn nhân vội vàng rút tiền đưa cho đối tượng.


[CLIP]  Kẻ dùng kim tiêm "xin đểu" hành khách trên xe - Nguồn: N.T.Đạt

Thanh Niên liên hệ với chủ nhân bài đăng, anh cho biết mình tên là N.T.Đạt (sinh năm 1994, quê Tuyên Quang). Clip chia sẻ trên mạng do người yêu của Đạt ngồi bên cạnh bí mật quay lại.

Chàng trai 9X này vẫn còn hồi hộp khi nhớ lại giây phút đó: “Chiều 4.6, mình và người yêu ra Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) bắt xe khách về quê. Hôm đó là thứ 7 nhưng xe khá vắng, bọn mình chọn một ghế đôi cách hàng cuối xe 4 hàng ghế. Sau khi xe lăn bánh, cả hai đứa đeo tai nghe và an tâm nhắm mắt ngủ vì hãng xe này khá quen nên không sợ mất cắp.

Đạt miễn cưỡng rút 100.000 đồng đưa cho người đàn ông sau khi bị hắn mang kim tiêm ra dọa - Ảnh chụp từ clip

"Khi xe đi đến TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, anh phụ xe bắt đầu đi thu tiền vé. Lúc đó mình tỉnh dậy thì đã thấy một thanh niên có hình xăm ngồi hàng ghế kế bên cứ soi ví tiền rồi đi xuống cuối xe, không trả tiền vé. Một lúc sau, anh ta trở lại chỗ cũ sát bên mình và nói: 'Tao si-đa sắp chết rồi, chẳng sống được mấy tháng nữa đâu, bây giờ đi "xin đểu" để sống qua ngày. Mày cho tao mấy chục đi”.

Lúc đó, anh Đạt rút từ ví ra 30.000 đồng đưa cho gã, nhưng người này lại nói không phải “xin vặt” nên yêu cầu chàng trai đưa thêm tiền.

“Hắn vừa nói vừa rút trong túi quần 1 bơm kim tiêm và bóp ra một tí máu để dọa. Mình rút thêm tờ 100.000 đồng ở ngăn bên trái đưa cho hắn, chưa kịp đút ví vào thì anh ta lại đưa kim tiêm lại gần doạ lần nữa, bảo không đưa thêm ‘xử’ cả hai đứa. Mình đành rút thêm 200.000 đồng nữa đưa cho hắn”, anh Đạt kể.

Đối tượng tiếp tục di chuyển lên các hàng ghế khác để dọa nạt khách, "xin đểu" thêm khoảng 4 đến 5 người khác với cùng chiêu thức - Ảnh cắt từ clip

Cũng theo lời anh Đạt, sau khi “xin đểu” được anh 330.000 đồng, hắn tiếp tục tiến lên hàng ghế trên để dở chiêu cũ hù họa 2 cô sinh viên. Xe đi khoảng 5 cây số, người đàn ông này đã trấn được tiền của khoảng 4 đến 5 hành khách.

“Mình đã nghe mọi người kể rất nhiều về các câu chuyện con nghiện dùng kim tiêm "xin đểu" người đi đường, nhưng đây là lần đầu tiên mình rơi vào tình huống thực tế. Khi ấy, mình đã rất sợ hãi. Bạn gái ngồi bên cạnh mình thậm chí còn chẳng dám thở. Rất may, bạn ấy đang cầm điện thoại trên tay nên đã nhanh trí quay clip vụ việc trên. Mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đăng tải video này lên mạng. Hy vọng xem xong, mọi người đề cao cảnh giác và có cách xử lý khéo léo khi rơi vào tình huống trên”, anh Đạt nói với Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.