CMC đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số

Thành Luân
Thành Luân
03/07/2024 12:06 GMT+7

Nhân sự kiện diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Tập đoàn công nghệ CMC (CMC) đã tiến hành trao biên bản ghi nhớ hợp tác với KSP Steel và RSupport nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số.

Diễn đàn có sự tham dự của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là cơ hội tốt để các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp hai nước cùng chia sẻ, thảo luận về những mục tiêu trọng tâm trong việc thúc đẩy quan hệ đầu tư, thương mại song phương.

CMC đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Giang, đại diện Tập đoàn CMC và ông Choi Jae Sam, Giám đốc công nghệ KSP Steel trao đổi Biên bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các lãnh đạo cấp cao tại Hàn Quốc

CTV

Năm 2024 ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong mối quan hệ giữa hai nước Việt - Hàn. Hàn Quốc đang giữ vị trí số 1 về đầu tư trực tiếp, đứng vị trí số 2 về hợp tác phát triển và du lịch và số 3 về hợp tác lao động và thương mại. Đặc biệt, Hàn Quốc hiện là đối tác lớn nhất về đầu tư trực tiếp (FDI) với 87 tỉ USD vốn đăng ký tính đến tháng 4, chiếm 18,25% tổng vốn FDI vào Việt Nam.

Về phía CMC, đại diện tham dự diễn đàn bao gồm ông Young Eon Kwon, Tổng giám đốc CMC Korea và ông Nguyễn Ngọc Giang, Giám đốc Trung tâm Sản xuất kinh doanh Korea, CMC Global. Theo đó, trong khuôn khổ Diễn đàn, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, Tập đoàn CMC đã lần lượt trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tập đoàn với hai đối tác Hàn Quốc là KSP Steel và RSupport nhằm đẩy mạnh ứng dụng giải pháp công nghệ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các đối tác Hàn Quốc.

Cụ thể, các nội dung được thể hiện thông qua các công nghệ tiên tiến như phát triển hệ thống MES, giải pháp nhà máy thông minh, ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của các doanh nghiệp này...

Đã và đang hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc, CMC tự hào khi đóng vai trò là đối tác hàng đầu về chuyển đổi số, không chỉ mang lại giải pháp công nghệ tiên tiến mà còn đồng hành cho quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc, thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn trong việc đầu tư và phát triển công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Vừa qua, tập đoàn đã chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc, một lần nữa khẳng định cam kết của CMC trong việc mở rộng và đầu tư tại 'xứ sở Kim Chi'.

Với hơn 31 năm phát triển, Tập đoàn công nghệ CMC sẽ hợp tác với các đối tác để giải quyết thách thức hiện tại như biến đổi khí hậu và đón đầu xu hướng công nghệ xanh, góp phần phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến vì tương lai bền vững. Các cam kết hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc của CMC là minh chứng cho sự cống hiến trong hành trình chuyển đổi số của Hàn Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.