CMC sắp xây dựng tổ hợp nghiên cứu 2.000 tỉ đồng tại Hà Nội

Thành Luân
Thành Luân
13/04/2023 06:36 GMT+7

Đại diện Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) vừa trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo công nghệ CMC - CMC Creative Space Hòa Lạc.

Tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo công nghệ của CMC sắp được xây dựng - Ảnh 1.

Tập đoàn công nghệ CMC nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho CMC Creative Space Hòa Lạc

CTV

Tại buổi lễ, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC cho biết: "Sau khi hoàn thành xây dựng CMC Creative Space Tân Thuận với Trung tâm dữ liệu DC Tân Thuận được chứng nhận an toàn và hiện đại nhất Việt Nam, CMC tiếp tục cho đầu tư xây dựng một CMC Creative Space thứ hai, với quy mô lớn hơn, tập trung mạnh mẽ vào việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ thế mạnh của CMC, góp phần vào việc hiện thực hóa mục tiêu chung đưa Việt Nam trở thành Digital HUB của khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2030".

Cụ thể, tổ hợp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo CMC Creative Space Hòa Lạc (CCS Hòa Lạc) có diện tích đất xây dựng là 3,88 ha với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng. Với tổng diện tích sử dụng dự kiến 62.000 m2 cùng thiết kế không gian làm việc cho 2.365 nhân sự, CCS Hòa Lạc khi được khai thác vận hành dự kiến vào quý 1/2026 sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm, dịch vụ về: Công nghệ lõi có khả năng chuyển giao trong các lĩnh vực công nghệ cao như AI, ML, Big Data, IoT, Cyber Security; các nền tảng phục vụ chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; hạ tầng số công nghệ cao, dịch vụ công nghệ điện toán đám mây, an ninh an toàn thông tin, sản phẩm phần mềm…

Trước đó, vào tháng 8.2022, Tập đoàn công nghệ CMC đã hoàn thành và đưa vào sử dụng Không gian sáng tạo CMC Creative Space Tân Thuận - dự án có tiện ích hạ tầng viễn thông ổn định với Data Center Tân Thuận quy mô hiện đại và an toàn nhất Việt Nam. Data Center Tân Thuận của CMC được đặt tại tòa nhà chính giữa, có diện tích sàn sử dụng 12.000 m² và xấp xỉ 3.000 m2 không gian dành cho thiết bị CNTT với quy mô 1.200 tủ rack, có tổng công suất thiết kế lớn lên tới 12.000 kW.

CMC Data Center Tân Thuận được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một trung tâm dữ liệu hiện đại như PCI DSS, ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015. Đây là Data Center tiên phong ở Việt Nam có đánh giá phòng chống rủi ro TVRA và có chứng chỉ Uptime Tier III về xây dựng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.