Cô bé lớp 4 với câu chuyện cổ tích “ăn sáng cùng Julie”

Cô bé lớp 4 với câu chuyện cổ tích “ăn sáng cùng Julie”

01/04/2023 09:36 GMT+7

“Ăn sáng cùng Julie” là ý tưởng của một cô bé lớp 4 tại Phú Quốc, người viết nên câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường nhằm mang đến những bữa ăn sáng miễn phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với học sinh, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, giúp các em duy trì trạng thái sức khỏe tốt suốt 4 đến 5 tiết học dài. Thế nhưng, vì điều kiện gia đình khó khăn mà một số em phải đến trường với chiếc bụng đói. Chính vì thế mà một cô bé lớp 4 đã mạnh dạn đề xuất ý tưởng nhằm mang đến bữa ăn miễn phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn bằng chương trình với tên gọi là “Ăn sáng cùng Julie”.

Ý tưởng này được cô bé Muller Nguyễn Julie, học sinh lớp 4 trường TH Dương Đông 3, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đề xuất tại diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” do nhà trường tổ chức hai năm trước. Julie là cô bé mang hai dòng máu với mẹ là người Việt, cha là người Thuỵ Sỹ.

Thế là suốt từ cuối tháng 11.2022 đến nay, với tấm phiếu “Ăn sáng cùng Julie”, 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Dương Đông 3, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có được bữa ăn sáng như bao bạn khác mà không cần lo đến vấn đề tiền bạc.

Cô bé lớp 4 với câu chuyện cổ tích “ăn sáng cùng Julie”   - Ảnh 1.

Cô bé lớp 4 Julie với mong muốn mang lại những bữa sáng miễn phí cho các bạn khó khăn

HOÀNG TRUNG

Không chỉ 5 ngày học chính trong tuần mà những ngày có hoạt động ngoại khóa, các học sinh này cũng được ăn sáng miễn phí.

Bất ngờ và xúc động trước ý tưởng của con, cha mẹ của Julie quyết định đóng góp một phần kinh phí để duy trì chương trình. Mỗi tháng chương trình “Ăn sáng cùng Julie” phải chi khoảng 5 triệu, trong đó, phụ huynh Julie sẽ hỗ trợ 3 triệu và phần còn lại do nhà trường vận động mạnh thường quân trên địa bàn đóng góp.

Cô Nguyễn Mộng Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Đông 3 chia sẻ: "Sau này nhà trường sẽ cố gắng kiếm mạnh thường quân để tạo điều kiện cho các em  có bữa ăn sáng hàng ngày như vậy, tiếp cho các em một phần nào đó động lực cho các em học tốt hơn".

Với ý tưởng “Ăn sáng cùng Julie”, vừa qua Muller Nguyễn Julie đã được Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.