Cò đất xịt sơn số điện thoại rao bán đất Nhà nước

0 Thanh Niên Online

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đắk Lắk đề nghị chính quyền địa phương chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cùng lực lượng chức năng phối hợp, xử lý tình trạng “cò” gây nhiễu thông tin các khu vực đất đấu giá.

Ngày 3.10, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND TP.Buôn Ma Thuột đề nghị phối hợp xử lý các tổ chức, cá nhân có hoạt động “thổi giá”, làm nhiễu thông tin, ảnh hưởng đến hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất tại các phường thuộc TP.

Chuyện là thời gian qua đơn vị này đã phối hợp với UBND TP.Buôn Ma Thuột đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo quỹ đất để đấu giá tại P.Thành Nhất và P.Tân Lập, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Cò đất xịt sơn số điện thoại rao bán đất Nhà nước - ảnh 1

Tại khu đất đấu giá thuộc TDP4, P.Thành Nhất, nhiều số điện thoại được xịt sơn chi chít ở vỉa hè...

hoàng bình

Cò đất xịt sơn số điện thoại rao bán đất Nhà nước - ảnh 2

Dưới lòng đường cũng vậy

hoàng bình

Khi 2 dự án trên hoàn thành thì xuất hiện của nhiều tổ chức, cá nhân tự xưng là người của công ty bất động sản trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, để lại số điện thoại bằng cách xịt sơn trên vỉa hè, giữa lòng đường hoặc dán lên trụ điện…để dụ mua bán đất, gây mất mỹ quan đô thị. Việc này cũng xâm phạm tài sản của nhà nước, gây rối nhiễu thông tin về cuộc đấu giá, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Cò đất xịt sơn số điện thoại rao bán đất Nhà nước - ảnh 3

Trung tâm phát triển quỹ đất Đắk Lắk thống kê có 38 số điện thoại được xịt sơn tại khu vực 2 dự án đất đấu giá P.Thành Nhất và P.Tân Lập

Hoàng bình

Hiện phía Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đắk Lắk đã thống kê được 38 số điện thoại (được xịt sơn lên lòng đường hoặc dán lên trụ điện) tại 2 khu đất đấu giá thuộc P.Thành Nhất và P.Tân Lập.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND TP.Buôn Ma Thuột chỉ đạo các phòng chuyên môn và lực lượng công an các phường trên phối hợp kiểm tra, có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng nói trên.

Theo một cán bộ trung tâm này, 2 khu vực đất đấu giá nói trên là tài sản của nhà nước, nhưng khi lực lượng chức năng chưa đấu giá thì đã có hiện tượng “cò” đất báo giá, tự đưa ra giá gây nhiễu thông tin, ảnh hưởng đến người muốn mua đất đấu giá nên cần phải xử lý để răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm