Vào mùa cao điểm vía Thần Tài 2024 (mùng 10 âm lịch), phố cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý ở TP.HCM lại đông vui nhộn nhịp với các sạp hàng lâu năm tất bật chuẩn bị.
Một trong những hàng cá lóc nướng nổi tiếng nhất phải nhắc đến tiệm Cúc Bụi với hơn 20 năm làm nghề. Chủ hàng Cúc Bụi là bà Nguyễn Thị Cúc, cũng chính người đầu tiên kinh doanh cá lóc nướng ở con đường Tân Kỳ Tân Quý.
Bén duyên với nghề bán cá lóc nướng cũng là một cơ duyên với bà Cúc. Bà cho biết trước kia gia đình bà là một hộ kinh doanh gà. Vào những năm 2000, dịch cúm gia cầm xảy ra, bà thất nghiệp rồi chuyển sang thử bán cá lóc nướng và rồi cũng chính bà là người khởi xướng cho phố cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý ngày hôm nay.
Kể từ đó, thêm nhiều người khác cùng tham gia vào nghề bán cá lóc nướng ngày vía Thần Tài ở con phố Tân Kỳ Tân Quý này và tạo thành con đường nhộn nhịp bậc nhất TP.HCM vào ngày mùng 10 tháng giêng hằng năm.
Được biết, năm nay hàng cá lóc nướng của bà Cúc chuẩn bị 4 tấn cá, phân bổ 3 quầy trên dọc tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý, mỗi quầy bố trí từ 3 đến 5 nhân viên đảm nhận nướng cá xuyên đêm để đảm bảo lượng cá đủ phục vụ người dân đến mua cá ngày vía Thần Tài 2024.
Bình luận (0)