Cô gái 17 tuổi suýt mù vì nối mi và bài học cho người trẻ

04/05/2023 09:43 GMT+7

Câu chuyện một cô gái trẻ tuổi suýt bị mù vì nối mi chính là bài học kinh nghiệm cho giới trẻ nếu muốn sử dụng những dịch vụ làm đẹp.

Theo tờ Insider ngày 3.5, cô gái Sarah (17 tuổi), ở Queensland, Australia thích nối mi để làm đẹp. Khi tham khảo vài chỗ trên mạng, cô chọn một tài khoản Instagram đăng nhiều bức ảnh của khách hàng với hàng mi được chuốt hoàn hảo.

Sarah kể: "Tôi thấy họ có vẻ chuyên nghiệp nên đã đăng ký cho tôi và người em gái".

Sau đó, một kỹ thuật viên 19 tuổi đến nhà của Sarah và bắt đầu làm việc. Khoảng nửa tiếng sau khi hoàn thành các thủ thuật, Sarah vẫn không mở được mắt và cảm thấy đau rát trong lúc cố tách 2 hàng mi.

"Tôi nhận ra một vài dấu hiệu nguy hiểm trong quá trình thực hiện. Đầu tiên, kỹ thuật viên không hỏi trước khách hàng muốn chọn kiểu nào. Tôi phải lên tiếng yêu cầu nối mi 5D, một cách nối gắn 5 sợi giả trên một sợi thật. Nhưng điều không ổn nhất là khi mắt tôi bắt đầu bỏng rát", Sarah nhớ lại.

Khi mí mắt thật sự bị dính lại và cảm giác đau nhói trở nên rõ ràng hơn, nhân viên này chỉ nói "xin lỗi" nhưng lại không đưa ra hướng giải quyết.

Cô gái 17 tuổi suýt mù vì nối mi và bài học cho người trẻ  - Ảnh 1.

Đôi mắt của Sarah vẫn bị sưng tấy, đỏ ngầu, tầm nhìn mờ đục... sau khi nối mi

ẢNH CHỤP TRANG INSIDER

Chỉ vài ngày sau, đôi mắt của Sarah vẫn bị sưng tấy, đỏ ngầu, tầm nhìn mờ đục và có mủ vàng chảy ra từ một bên.

Tình trạng không ổn khiến Sarah phải nhập viện 3 lần. Các bác sĩ tiến hành gắp nhiều sợi thừa khỏi hốc mắt và đề nghị cắt hết lông mi, kể cả mi tự nhiên. 

"Tôi nghi ngờ kỹ thuật viên kia có thể đã sử dụng sản phẩm kém chất lượng trong quá trình thực hiện. Tôi được chẩn đoán là bị trầy xước giác mạc. Trong mắt tôi vẫn còn phần keo sót lại nên mắt đau thường xuyên. Hiện tôi phải điều trị mắt 3 lần một ngày và dùng nhiều loại thuốc. Chưa kể bác sĩ nhãn khoa nói với tôi rằng nếu không được chữa trị kịp thời tôi có thể phải đối mặt với tổn thương thị lực vĩnh viễn", Sarah nói thêm.

Cũng theo cô gái 17 tuổi này, ngoài bỏ lỡ việc học ở trường, Sarah cũng không được phép ra ngoài nắng trong thời gian gần. Sarah lo lắng về chấn thương sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Câu chuyện mà Sarah gặp phải chính là lời cảnh báo cho những người trẻ khi có nhu cầu làm đẹp. Không vội quá tin tưởng vào những cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép, được mở ra nhan nhản trên mạng xã hội...  

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.