Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ: Cơ sở biến mất

0 Thanh Niên Online

Cô gái 25 tuổi ở TP.HCM đi phẫu thuật thẩm mỹ đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái, nhưng đã bị sốc thuốc khi mới gây mê, gây tê. Cơ sở gây chết người không có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ.

Cơ sở thẩm mỹ "biến mất" bí ẩn sau vụ cô gái 25 tuổi tử vong

Chiều 6.12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông tin nhanh về trường hợp cô gái N.T.T (25 tuổi, ngụ Q.10) đi phẫu thuật thẩm mỹ tử vong.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế có nhận thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê, gây mê của bệnh nhân N.T.P.

Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ: Cơ sở biến mất - ảnh 1

Ghế phẫu thuật tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép gây chết người

duy tính

Theo tổng kết bệnh án của Bệnh viện Chợ Rẫy, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26.11, bệnh nhân N.T.P đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center, địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q.Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ: Cơ sở biến mất - ảnh 2

Các thiết bị, vật tư phục vụ cho phẫu thuật thẩm mỹ không phép

DUY TÍNH

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận sát bên cạnh, và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân được nhập khoa Cấp Cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút ngày 26.11 trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29.11.

Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ: Cơ sở biến mất - ảnh 3

Thiết bị, vật tư y tế được bỏ lại trên sân thượng căn nhà cho thuê

DUY TÍNH

Vào chiều ngày 5.12, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Q.Phú Nhuận, UBND và Công an P.8 tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center. Chủ nhà cho biết người thuê căn nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1.12.

Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ: Cơ sở biến mất - ảnh 4

Cơ sở phẫu thuật không phép đã biến mất

DUY TÍNH

Tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ), căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND Q.Phú Nhuận và Công an TP để làm rõ vụ việc cô gái 25 tuổi đi phẫu thuật thẩm mỹ tử vong và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem nhanh 20h ngày 6.12: Ngỡ ngàng cục đá giá 6.000 tỉ | Tiếng kêu than xót xa từ vụ sạt lở miền Tây

Còn nhiều vết tích của cơ sở phẫu thuật không phép

Liên quan đến cô gái tên N.T.P (25 tuổi, ngụ Q.10) đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đã tử vong, chiều 6.12, PV Thanh Niên có mặt tại cơ sở thẩm mỹ số 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Q.Phú Nhuận.

Biển hiệu phía trước cơ sở đã lột sạch, bên trong thợ sơn đang sơn sửa lại nhà. Một người thợ sơn cho biết, vài ngày trước, công ty vệ sinh công nghiệp đến dọn… sạch sẽ.

Cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ: Cơ sở biến mất - ảnh 5

Giấy chứng nhận đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ còn sót lại tại cơ sở

DUY TÍNH

Một người ở cạnh của cơ sở cho biết thêm, chị không hề hay biết bên trong có phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ thấy một số người ra vào. Căn nhà được người ta dọn đi từ 1.12.

PV Thanh Niên đã vào bên trong căn nhà. Tại tầng trệt, vẫn còn vết tích của cơ sở thẩm mỹ với việc bày biện, trang trí. Chiếc giường phẫu thuật vẫn còn đó.

Trên sân thượng, phóng viên phát hiện dấu vết của các dụng cụ làm phẫu thuật thẩm mỹ như máy hút đàm, ống nghe, kim tiêm, nhiều loại vật tư y tế khác...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm