Cô gái bị bắt nạt trên mạng xã hội vì nhuộm tóc màu hồng

22/02/2023 11:42 GMT+7

Một cô gái đã tìm đến cái chết sau khi bị bắt nạt trên mạng xã hội. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô gái này nhuộm tóc màu hồng.

Theo tờ SCMP đưa tin ngày 21.2, cô gái có tên là Zheng Linghua (23 tuổi) đã tìm đến cái chết vì bị một bộ phận dân mạng gọi là "gái bar", "ác quỷ"... khi cô có mái tóc màu hồng. Trước đó, Zheng Linghua đã phải chịu đựng những chỉ trích, mắng nhiếc, đả kích một cách thậm tệ từ dân mạng suốt một thời gian dài.

Bị bắt nạt trên mạng xã hội vì nhuộm tóc màu hồng - Ảnh 1.

Chỉ vì bức ảnh này mà cô gái bị bắt nạt trên mạng xã hội

ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH TRANG SCMP

Tháng 7.2022, Zheng Linghua đăng bức ảnh chụp cùng một người trên giường bệnh để khoe bản thân trúng tuyển vào lớp thạc sĩ, chuyên ngành sư phạm âm nhạc. Nhưng vì nhuộm tóc màu hồng, Zheng Linghua đã bị nhiều người chỉ trích là "gái bar".

Hình ảnh của Zheng Linghua cũng nhanh chóng bị chia sẻ tràn lan và cô gái 23 tuổi này trở thành mục tiêu bị bắt nạt trên mạng xã hội.

"Bạn tôi, Zheng Linghua, đã rời xa chúng tôi mãi mãi", cô gái có tài khoản @Aweiweio, đăng trên Xiaohongshu vào ngày 19.2 để thông báo về cái chết đầy uất ức của cô gái trẻ.

Cũng theo tờ SCMP, thời gian đầu vấp phải phản ứng của dân mạng, Zheng Linghua đã tuyên bố sẽ kiện những kẻ buông lời phỉ báng. Cô gái 23 tuổi cũng liên tục lên tiếng chống bạo lực trên trang cá nhân, đồng thời cho biết không quan tâm đến những ý kiến chỉ trích cô.

Tuy nhiên sau đó, Zheng Linghua đã không thể chịu nỗi cảnh bị bắt nạt trực tuyến trên mạng xã hội và tìm cách kết liễu đời mình.

Sau khi biết tin Zheng Linghua qua đời, nhiều dân mạng đã để lại những bình luận, cho rằng cô không làm gì sai và trông rất xinh xắn.

"Bạn thật tuyệt vời mái tóc hồng. Những kẻ bắt nạt chỉ biết ghen tị với bạn", một người bình luận.

Một người khác bày tỏ sự đau buồn về việc chính Zheng Linghua phải trả giá chứ không phải những kẻ bắt nạt cô:"Những kẻ đó đang phải trả một cái giá quá nhỏ cho việc làm tổn thương người khác trên mạng xã hội".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.